กรมทางหลวง เร่งส่งเจ้าหน้าที่ทำการซ่อมแซมราวสะพาน ทางขึ้นมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอน 5 หลังถูกรถชนเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา จนส่งผลให้ราวสะพานชำรุดจนเป็นช่องขนาดใหญ่ เกรงเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

               (17 พ.ค. 62) ที่ทางขึ้นมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 พัทยาเหนือ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ได้นำกรวยยางมาทำการกั้นทางรถวิ่งจาก 2 เลน ให้เหลือเพียงเลนขวา ที่สามารถวิ่งได้ทางเดียว เนื่องจากเตรียมตัวในการซ่อมแซมราวสะพาน หลังจากได้รับแจ้งจากหน่วยสายตรวจของกรมทางหลวงว่าบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุจนส่งผลให้ราวสะพานได้รับความเสียหาย

               นายมานิตย์ ไพรสาลี หัวหน้าหมวดทางหลวงพิเศษพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นบริเวณราวสะพานต่างระดับทางขึ้นมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 พัทยาเหนือนั้น พบว่าได้รับแจ้งมาจากสายตรวจของทางกรมทางหลวง ว่าเมื่อคืน เวลาประมาณ 24.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุจนส่งผลให้ราวสะพานได้รับความเสียหาย โดยหลังรับทราบก็ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อทำการสำรวจความเสียหาย พร้อมทำการประสานยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่จะได้แจ้งความรับผิดชอบไปยังเจ้าของรถที่ก่อให้เกิดความเสียหายดังกล่าว ซึ่งต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าซ่อมแซมที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ทั้งหมด

              อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยการนำเศษปูนขนาดเล็กที่อาจจะร่วงหล่นใส่รถที่วิ่งด้านล่างให้ออกไปจนหมด ส่วนเศษปูนขนาดใหญ่นั้น คาดว่าจะไม่ตกลงด้านล่างเนื่องจากว่ายังเกาะอยู่กับเหล็กเส้นขนาดใหญ่ โดยจากนี้ประมาณ 1-2 วัน จะได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการตัดเหล็กเส้นดังกล่าวออก เนื่องจากว่าขั้นตอนในการตัดเหล็กต้องอาศัยระยะเวลา ดังนั้นในการดำเนินการจะต้องดูในช่วงเวลาที่การจราจรไม่หนาแน่น และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนเส้นดังกล่าว ทั้งนี้ กรมทางหลวงจะได้ทำการทำแบริเออร์พลาสติคสีส้มมากั้นระหว่างช่องว่างแบร์ริเออร์ปูนที่ชำรุด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น ส่วนขั้นตอนในการซ่อมแซมของเดิมนั้นคงต้องใช้เวลา เนื่องจากว่าต้องมีการตกลงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเจ้าทุกข์ก่อน หากตกลงได้เร็วก็สามารถที่จะดำเนินการซ่อมแซมได้ทันที ในช่วงนี้ก็ฝากถึงประชาชนในเรื่องของการใช้รถด้วยความระมัดระวัง ให้มากหากใช้เส้นทางบริเวณดังกล่าว

Advertisement