ระทึก! หน่วยกู้ภัยฯ ระดมช่วยเหลือวัว 2 ตัว ตกบ่อน้ำสูงกว่า 10 เมตร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุวัวตกบ่อน้ำขนาดใหญ่ เหตุเกิดภายในซอย 19 ทุ่งกลมตันหมัน หมู่8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงทีมกู้ภัยฯพร้อมรถอุปกรณ์ นำกำลังรีบไปช่วยเหลือ

                 ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินลุยป่ารกทึบเข้าไปกว่า 10 เมตร จนถึงจุดที่วัวตกบ่อกักเก็บน้ำ ซึ่งเป็นบ่อกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ สูงประมาณ 10 เมตร พบลูกวัว 2 ตัว ลอยคออยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้อุปกรณ์โรยตัวลงไปยังจุดที่วัวตก พร้อมกับเจ้าของวัว แล้วใช้เชือกมัดที่ลำตัววัว และใช้รอกเพื่อเบาแรง แล้วใช้กำลังคนดึงขึ้น แต่ด้วยน้ำหนักวัวที่มาก จึงยังไม่สามารถช่วยได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนแผนการช่วยเหลือ โดยใช้เชือกผูกที่ลำตัววัวกับถังสองร้อยลิตรดึงข้ามฝั่งมาขึ้นยังฝั่งที่ต่ำกว่า ใช้เวลาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงในการช่วยเหลือ ก่อนที่จะช่วยเหลือลูกวัว 2 ตัว ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

              สอบถามนายยืนยง ปลัดศรีช่วย อายุ 27 ปี เจ้าของวัว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขายของอยู่ที่ตลาด แล้วเพื่อนบ้านได้โทรมาบอกว่า ลูกวัว 2 ตัว ได้หลุดตกบ่อน้ำ ด้วยความตกใจจึงรีบกลับมาที่บ้าน แล้วไม่รู้จะทำอย่างไร ทำได้ในเบื้องต้นแค่โรยตัวลงไปผูกวัวไว้ให้อยู่กับที่ เพื่อไม่ให้หลุดไปไกลกว่านี้ ก่อนที่โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

Advertisement