จราจรพัทยา เข้มขันวินัยจราจรคนขับรถสาธารณะ จอดรถในจุดขาวแดง ออกใบสั่งปรับอัตราสูงสุด หวังลดปัญหาการจราจรติดขัดถนนพัทยาสาย 2 พร้อมวอนให้คนขับมีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน (มีคลิป)

                (13 พ.ค.62) พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ทำการกวดขันเบื้องต้นด้วยการตักเตือนผู้ขับขี่รถแท็กซี่และรถสองแถว ที่จอดรับ-ส่งผู้โดยสารในจุดขาวแดง ณ บริเวณหน้าโรงแรมสยาม แอทสยาม และจุดบริเวณ ถนนพัทยาสาย 2 โดยห้ามแท็กซี่และรถสองแถว ไม่ให้ตั้งคิวรอรับผู้โดยสารในจุดเส้นจราจรขาวแดง เนื่องจากมีการจอดแช่เพื่อรอผู้โดยสารเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดการจราจรติดขัด

              ทั้งนี้จากการลงพื้นที่กวดขันจราจร บริเวณถนนพัทยาสาย 2 ซึ่งเป็นจุดที่มีผู้ฝ่าฝืนจอดขาว-แดง เป็นประจำ พบว่ามีรถแท็กซี่จอดรถแช่ในจุดขาวแดง 2 คัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ออกใบสั่งให้ไปจ่ายค่าปรับที่งานจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมว่ากล่าวตักเตือนคนขับรถให้เคารพกฎจราจรและมีวินัยในการใช้ถนนร่วมกับผู้อื่น

                พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จราจร สภ.พัทยา ได้มีการขวดขันวินัยจราจรบนทุกเส้น ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองพัทยา โดยเฉพาะบริเวณจุดเส้นจราจรขาวเหลือง และขาวแดง รวมถึงบริเวณหน้าโรงแรมสยามแอทสยาม ถนนพัทยาสาย 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ออกกวดขันการจราจรอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากพบมีการฝ่าฝืนก็จะมีการดำเนินการจับปรับในอัตราโทษที่สูงสุด แต่ด้วยการขาดจิตสำนึกของคนขับรถ พอเจ้าหน้าที่ออกกวดขันก็จะไม่มีการทำผิด แต่พอเจ้าหน้าที่ไปกวดขันในพื้นที่อื่นก็จะมีการนำรถมาจอดในจุดห้ามจอด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้หมั่นคอยกวดขันวินัยจราจรเป็นประจำ ซึ่งหากยังพบมีการฝ่าฝืนก็จะลงโทษจับปรับในอัตราที่สูงสุดต่อไป

               สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ที่ผ่านก็ได้มีการเน้นย้ำกับกลุ่มสหกรณ์เดินรถสองแถวพัทยา และกลุ่มแท็กซี่มาโดยตลอด เรื่องของการมีวินัยจราจร การห้ามจอดรถรับส่งผู้โดยสารในจุดห้ามจอด ซึ่งจากการพูดคุยหารือกับกลุ่มดังกล่าวก็ให้ความเข้าใจเป็นอย่างดี แต่บางครั้งคนขับเองก็ไม่มีวินัยและไม่เคารพกฎจราจร พอพบเห็นเจ้าหน้าที่ไม่อยู่ก็มีการลักลอบจอดรถในจุดห้ามจอดบ้าง จึงอยากจะฝากไปถึงคนขับรถโดยสารสาธารณะให้เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพราะหากไม่เคารพกฎจราจรก็จะส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดตามมา

Advertisement