เมืองพัทยาลุยรื้อสถานที่ลอบค้ากามแบบครบวงจรของชาวรากหญ้า บนเขาพระตำหนักพัทยา ลั่น! ต้องรื้อให้หมด หากยังมีฝ่าฝืน จะดำเนินคดีอย่างจริงจัง (มีคลิป)

               (2 พ.ค.62) นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ และเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณซอยอรรถจินดา ถนนพระตำหนัก หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าพื้นที่ดังกล่าวมีคนเร่ร่อนรุกล้ำพื้นที่สาธารณะทำเป็นที่พักอาศัย สร้างความเดือดร้อนและเสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว
จากการลงพื้นที่ บริเวณซอยอรรถจินดา เขาพระตำหนัก พบว่ามีการก่อสร้างเพิงพักอาศัยของกลุ่มคนเร่รอน มีสิ่งของเครื่องใช้ถูกทิ้งเกลื่อน ทั้งนี้ไม่พบผู้มาแสดงความเป็นเจ้าของแต่อย่างใด อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นจุดอับลับสายตา จนถูกใช้เป็นสถานที่ค้าประเวณี มีการมั่วสุมของกลุ่มคนบางกลุ่มในที่ลับตา พบหลักฐานเป็นถุงยางอนามัยที่ถูกใช้แล้วกองทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหาย เสียภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา โดยเบื้องต้นเมืองพัทยาได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและสิ่งของเครื่องใช้ออกจากพื้นที่ ก่อนจะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวต่อไป

            ด้านนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการปลูกสร้างเพิงพักรุกล้ำที่สาธารณะเป็นจำนวนมากและใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ขายบริการ เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งหากยังพบว่ามีบุคคลมาปลูกสร้างที่พักอาศัยบริเวณที่สาธารณะ เมืองพัทยาจะดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement