ดีเดย์วันแรก! สภ.หนองปรือทดลองใช้สัญญาณไฟจราจรแยกเขาตาโล พบการจราจรคล่องตัวดี (มีคลิป)

              (1 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณแยกเขาตาโล ถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งเป็นวันแรกของการทดลองเปิดใช้สัญญาณไฟจราจร โดยได้ดำเนินการในช่วงตั้งแต่เวลา 07.30 น. หรือในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งจะทดลองเป็นเวลา 1 เดือน โดยมี พ.ต.ต.ชินวงศ์ แท่นดี สว.จร. สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยนายโฆษิต พุ่มยงค์ นายช่างไฟฟ้า ระบบสัญญาณไฟ สำนักงานการช่างเมืองพัทยา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัคร กว่า 10 นาย ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา

          ทั้งนี้ พบว่าการเปิดทดลองใช้ไฟสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกเขาตาโลในวันแรก การจราจรเกิดความคล่องตัว ไม่เกิดการติดขัดแต่อย่างใด พบเพียงประชาชนที่สัญจรไปมาที่ยังไม่ทราบถึงการเปิดใช้สัญญาณไฟจราจร ทำให้บางรายไม่หยุดรถตามสัญญาณไฟ เจ้าหน้าที่จึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ

              ด้าน พ.ต.ต.ชินวงศ์ แท่นดี สว.จร. สภ.หนองปรือ กล่าวว่า การเปิดใช้ไฟสัญณาณจราจรแยกเขาตาโล ถนนเลียบทางรถไฟในวันแรก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบอุปสรรคแต่อย่างใด การจราจรคล่องตัว ไม่ติดขัด มีเพียงเรื่องของการรับรู้ของประชาชนที่ยังไม่ทราบเท่านั้น โดยจากนี้จะเร่งทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ โดยจะมีการเปิดใช้สัญญาณไฟใน 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 09.00 น. และในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 16.00 น.ถึงเวลา 19.00 น. ซึ่งจะทดลองแบบ 3 เฟส บนถนนเลียบทางรถไฟ ปล่อยสัญญาณไฟจราจรด้านละ 45 วินาที โดยการเปิดทดลองใช้ไฟสัญญาณจราจรนี้จะเปิดทดลงไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Advertisement