หนุ่มหลอน ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ อ้างกลัวคนตามยิง จนท.และญาติเกลี้ยกล่อม 7 ชม. ยังไม่ได้ผล (มีคลิป)

               วันนี้ (25 เม.ย. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศบาลหนองปลาไหล รวมถึงประสานงานรถกระเช้า เดินทางไปช่วยเหลือชายคลุ้มคลั่ง ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่ ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

                 ที่เกิดเหตุเป็นเสาสัญญาณส่งโทรศัพท์ขนาดใหญ่และสูง โดยพบนายอาทิตย์ เสือนอก อายุ 35 ปี นั่งอยู่ที่ความสูงกว่าตึก 10 ชั้น โดยมีนายเสงี่ยม เสือนอก อายุ 72 ปี ผู้เป็นพ่อ รวมทั้งญาติพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ลงมา เกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่นายอาทิตย์ไม่ยอมลงมา จนมีญาติตัดสินใจปีนขึ้นไป เอาบุหรี่และน้ำไปให้ดื่มกินเพื่อคลายร้อน


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้าพร้อมนำญาติขึ้นไปพูดคุย แต่นายอาทิตย์ ไม่ยอมลงพูดเพียง “ลงไปจะมีคนมายิง” และได้พยายามปีนขึ้นสูงไปจากเดิม เจ้าหน้าที่จึงได้นำกระเช้าลงมาและหาทางเกลี้ยกล่อมให้นายอาทิตย์ลงมา โดยเวลาผ่านไปเกือบ 7 ชม. ยังไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้นายอาทิตย์ลงมา

               ด้านนายเสงี่ยม ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ลูกชายมีอาชีพขับ จยย.รับจ้าง ก่อนมาปีนเสาแห่งนี้ ลูกชายบอกจะมาเก็บมะม่วง จากนั้นสักพักเพื่อนบ้านมาบอกว่าลูกชายขึ้นไปปีนเสา ตนจึงออกมาดูและเรียกให้ลงมา ซึ่งปกติลูกชายเป็นโรคซึมเศร้าและมีการใช้ยาเสพติด

                ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าจนปัจจุบันเวลาผ่านไปเกือบ 7 ชม. ยังไม่สามารถเกลี้ยกล่อมและนำตัวนายอาทิตย์ลงมาจากเสาได้

Advertisement