รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว เสยท้าย 18 ล้อขนปูน นักท่องเที่ยวอินเดียบาดเจ็บติดในรถ 5 ราย (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 06.45 น.วันที่ 22 เมษายน 2562 พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.สอบสวน ตำรวจทางหลวงเขาเขียว รับแจ้งเหตุรถตู้ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ติดอยู่ภายในยานพาหนะ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 หลักกิโลเมตรที่ 113+600 ขาเข้าพัทยา ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทไธสวรรน์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง รีบเดินทางไปตรวจสอบ

                 ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 32-4107 กรุงเทพมหานคร ด้านท้ายติดสติ๊กเกอร์กุลสิรา บุตรพรม ชนเจ้ากับท้ายรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกปูนซีเมนต์ หมายเลขทะเบียนหมายเลขส่วนหัว 81-8717 สระบุรี ส่วนพ่วงหมายเลขทะเบียน 93-6018 สระบุรี ทำให้ด้านหน้าของรถตู้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งนี้พบนายสรพงษ์ อินทอง อายุ 28 ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บคาดว่าเป็นชาวอินเดีย ติดอยู่ภายในตัวรถ รวมทั้งสิ้น 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งให้การช่วยเหลือออกจากตัวรถก่อนนำทั้ง 5 ราย ส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน


          สอบถามนายวุฒิกร สอนธรรม อายุ 49 ปี คนขับรถพ่วงยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองขับรถบรรทุกปูนมาจากสระบุรีเพื่อไปส่งยังสัตหีบ พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเนิน รถตนวิ่งช่องซ้ายสุด จู่ๆ รถตู้มายังไงไม่ทราบ มาชนท้ายตนอย่างจังจนมีคนเจ็บดังกล่าว

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัวนายวุฒิกร สอนธรรม คนขับรถพ่วงไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจเขาเขียวอีกครั้งถึงสาเหตุ ก่อนรอให้คนขับรถตู้อาการดีขึ้นและสามารถมาให้ปากคำถึงสาเหตุที่ชนท้ายรถพ่วง เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่ารถตู้รับนักท่องเที่ยวมาจากสุวรรณภูมิมาส่งที่เมืองพัทยา พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งอยู่ช่องซ้ายสุด ซึ่งคาดว่าคนขับรถตู้เกิดอาการหลับใน แต่อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

Advertisement