สาวกัมพูชาร่ำไห้ แฟนหนุ่มลงเล่นน้ำทะเลพัทยา ก่อนจมน้ำสูญหายไปต่อหน้าต่อตา (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 21 เมษายน 2562 พ.ต.ท.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดที่หาดจอมเทียนพัทยา ซอย 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

           ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์อยู่บนชายหาด โดยมีแฟนสาวชาวกัมพูชา ชื่อ น.ส.ดอ สำเนียง อายุ 36 ปี นั่งร้องห่มร้องไห้ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนรัก คือ นายกิตติพงษ์ แพงทุย อายุ 27 ปี ที่ลงไปเล่นน้ำแล้วจมหายไปต่อหน้าต่อตากว่า 30 นาที พร้อมเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากันสองคนกับแฟน แล้วแฟนก็ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นก่อนจะจมหายไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพร้อมชุดประดาน้ำลงค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมงแต่ยังไม่พบ

            สอบถาม น.ส.ยุพิน คำอาจ อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่นั่งเล่นอยู่ริมหาดนั้นเห็นผู้ชายเดินลงไปเล่นน้ำ แล้วตะโกนเรียกแฟนสาว ตนก็ไม่ได้คิดอะไร จนรอบสองตะโกนเรียกพร้อมโบกมือก่อนจมหายไป หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

              เบื้องต้นได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการค้นหานั้นต้องยุติลงก่อนเนื่องจากกระแสน้ำได้พัดร่างหายไปใต้ทะเล และจะเข้าค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า