เพลิงไหม้เรือข้ามฟากพัทยาวอดโดยไม่ทราบสาเหตุ เตรียมประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 เมษายน 2562 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยา รีบเดินทางไปตรวจสอบ

                ที่เกิดเหตุกลางทะเลพบเรือทราบชื่อภายหลังคือ เรือโพธิ์มณี 3 หมายเลขเรือ 327501177 เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก ก่อนเชือกสมอเรือจะถูกไฟไหม้จนขาด ทำให้เรือไหลไปตามกระแสคลื่นลมทะเล เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ลงเรือมุ่งหน้าไปยังเรือต้นเพลิงเพื่อระงับเพลิงให้สงบให้เร็วที่สุด เพราะเกรงว่าจะลุกลามไปยังเรือที่จอดข้างเคียง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบยังไม่ทราบแน่ชัดว่าต้นเพลิงเกิดจากสาเหตุใด และไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

               สอบถามประชาชนที่ตกปลาอยู่ริมทะเล เล่าว่า สังเกตุเห็นเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อยู่กลางทะเล แล้วก็ลอยหายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว ทั้งนี้ เบื้องต้น พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

Advertisement