รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำทีมฯ ออกตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ขณะที่สถานการณ์ท่องเที่ยวพัทยายังคงไม่คึกคักมากนัก (มีคลิป)

                (12 เม.ย.62) ที่ ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายวิสิษฎ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ออกตรวจเยี่ยมหน่วยบริการประชาชนเพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานในจุดตรวจจุดสกัด ที่ทำการจัดตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวการสัญจรปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ของจังหวัดชลบุรี


จากการที่จังหวัดชลบุรี ได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยมีการตั้งจุดตรวจ จุดบริการตามจุดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรแก่ผู้ที่สัญจรไปมา ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ จังหวัดชลบุรีจึงได้มีการตั้งคณะกรรมการออกตรวจเยี่ยม พร้อมทั้งนำอาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง และยาสามัญประจำบ้านไปมอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจ จุดบริการ

             ทั้งนี้ นายวิสิษฎ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ประจำจุดทุกคน ที่ได้เสียสละเวลาที่มีค่ามาร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ ในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว


ขณะที่บรรยากาศสงกรานต์ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ยังไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวจึงให้ความสนใจในการเดินทางท่องเที่ยวในระยะไกล แต่คาดว่าในช่วงวันไหลนาเกลือและพัทยา ระหว่างวันที่ 18-19 เมษายนที่จะถึงนี้ เมืองพัทยาจะกลับมามีสีสันและคึกคักเป็นอย่างมากเหมือนเช่นทุกปี

 

Advertisement