ขนส่งมวลชน สายเหนือ สายอีสาน นครชัยแอร์ คิวจองเดินทางเต็มถึง 15 เมษายน ส่วนเดินทางกลับเต็มถึง 21 เมษายน ด้านนักเดินทางชี้ยังมั่นใจขนส่งมวลชนประเภทรถทัวร์ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ถึงแม้ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือนก็ยอม

             ( 12 เมษายน 2562 ) สำหรับบรรยากาศที่ท่ารถนครชัยแอร์ ซึ่งถือว่าเป็นท่ารถทัวร์ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปใช้บริการมาเป็นอันดับต้นๆ พบว่ามีการจองตั๋วรถทัวร์ไปกลับเต็มจนถึงวันที่ 21 เมษายนแล้ว ซึ่งในปีนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีประชาชนเดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่ารัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เมษายน 2562

             นายณัฐนันท์ ผงทอง หัวหน้าแผนกจำหน่ายบัตร นครชัยแอร์ สาขาพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงยอดการใช้บริการรถทัวร์ในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์นี้ว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าก็จะจองก่อนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ เพราะเกรงว่าจะไม่มีที่นั่งให้ได้กลับบ้านกัน ซึ่งทางบริษัทรับจองล่วงหน้าได้นานถึง 1 ปี แต่ขั้นตอนในการจองจะต้องจ่ายเงินค่าจองเต็มจำนวน และหากพบว่าในวันที่จองไม่สามารถเดินทางได้ ก็สามารถที่จะเลื่อนการเดินทางออกไปได้ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12- 21 เมษายนนี้ ทางหน้าตู้ไม่มีตั๋วจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินเข้ามาซื้อตั๋วแล้ว เนื่องจากว่าได้ขายล่วงหน้า และผ่านทางออนไลน์จนหมดแล้ว ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ และสงกรานต์ก็จะเป็นแบบนี้แทบทุกปี โดยลูกค้าที่เป็นลูกค้าประจำก็จะจองกันข้ามเดือนข้ามปี แต่ถามว่าในช่วงเทศกาลแบบนี้จะมีการเสริมเที่ยวรถอีกหรือไม่นั้น ก็คงต้องดูความพร้อมของพนักงานขับรถเป็นหลัก เพราะทางบริษัทเน้นความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ

            ด้านนางสาวฐิตินันท์ สายบุญ หนึ่งในผู้ใช้บริการรถทัวร์นครชัยแอร์ ซึ่งรอรถเพื่อเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่ทำงานที่พัทยามาก็ไม่เคยใช้บริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ เลย เพราะไม่มั่นใจ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนั่งรถตู้กลับบ้าน ก็พบว่าถึงเร็วจริง แต่ตลอดทางก็แทบจะไม่ได้หลับนอนเลย เนื่องจากว่ากลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เพราะคนขับขับรถเร็วมาก ที่เลือกใช้บริการรถตู้ที่ผ่านมาเนื่องจากว่ารถทัวร์ไม่มีตั๋วเลยต้องจำใจนั่งรถตู้ จากนั้นก็ไม่เคยใช้บริการรถสาธารณะอื่นๆ อีกเลยนอกจากรถทัวร์ ซึ่งครั้งนี้ได้จองล่วงหน้ามาเป็นเดือนๆ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ตั๋ว ที่เลือกใช้บริการรถทัวร์เพราะปลอดภัย และได้มาตรฐาน ส่วนวันเดินทางกลับก็ได้จองล่วงหน้าเอาไว้แล้วด้วย

Advertisement