หนุ่มชลบุรีรอดตายหวุดหวิด! จอดเชฟโรเลตนอนริมถนน เกิดเพลิงลุกไหม้ โชคดีชาวบ้านปลุกทัน (มีคลิป)

                 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 เมษายน 2562 ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเขาเขียว ได้รับแจ้งเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ เหตุเกิดขึ้นที่บนถนนทางหลวงหมายเลข 7 ตอนที่ 5 หลักกิโลเมตรที่ 118+200 ขาเข้ากรุงเทพฯ ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลหนองปรือ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ไปตรวจสอบทันที

                   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีบรอนซ์ ทะเบียน 9259 กรุงเทพมหานคร อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดเพื่อระงับเพลิง ใช้เวลาอยู่นานจนสามารถคุมเพลิงไว้ได้ โดยสภาพรถถูกไฟไหม้จนไม่เหลือซาก ตรวจสอบไม่พบผู้ติดค้างที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

              สอบถามนายณรงศ์ธร ยมหา อายุ 52 ปี เล่าก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางมาทำงานในเขตเมืองพัทยา หลังจากเลิกงานจึงเดินทางกลับบ้านในเมืองชลบุรี เมื่อขับมาได้ไม่นาน เริ่มรู้สึกว่าร่างกายไม่ไหวอ่อนเพลีย เนื่องจากเหนื่อยล้าจากงาน จึงจอดรถนอนข้างทางริมถนน จากนั้นเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น


เมื่อผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ได้พบเห็นแสงเพลิงกำลังลุกไฟไหม้รถตัวเอง รีบเข้ามาเคาะกระจกเพื่อปลุก หลังจากตื่นขึ้นมาในการสลึมสลือไฟลุกและลามมาจากเครื่องห้องเครื่อง จึงรีบวิ่งหนีลงจากรถเพื่อเอาตัวรอด ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากเหตุใด

Advertisement