สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมบูรณาทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัย (มีคลิป)

               (11 เม.ย.62) พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้รับนโยบายจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการดำเนินการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้มีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และอาสาสมัครที่เกี่ยวข้อง ในการออกตรวจดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะเน้นในจุดที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งในช่วงกลางคืนจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจในถนนวอล์คกิ้งสตรีท นอกจากนี้ในส่วนของชายหาดพัทยา จอมเทียน และเกาะล้านก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจตรารักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

           พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับการการรักษาความปลอดภัยทางในการสัญจรทางน้ำนั้น ได้ร่วมกับกรมเจ้าท่าในการจัดกำลังร่วมอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขึ้น-ลงเรือ การตรวจใบอนุญาตผู้ประกอบการเรือ ตรวจสารเสพติดคนขับเรือ ตรวจแอลกอฮอล์ ส่วนนักท่องเที่ยวก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องของการสวมชูชีพ นอกจากนี้ยังจะมีการควบคุมเรื่องการบรรทุกผู้โดยสารไม่ให้เกินอัตราที่กำหนด ทั้งนี้อยากจะฝากความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในเรื่องของความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพัทยา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้

Advertisement