ชื่นชม! โชเฟอร์รถตู้ สร้างชื่อให้เมืองพัทยา หลังเก็บกระเป๋าเงินส่งคืนหนุ่มเกาหลี (มีคลิป)

                 ค่ำวานนี้ (3 เม.ย. 62) มีรายงานว่า ขณะที่ พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกันปล่อยแถวดูแลนักท่องเที่ยวต้อนรับวันสงกรานต์ ได้มีนายคู ซึงวัน (MR.KOO SEUNGWAN) อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เข้ามาแจ้งว่า ได้ลืมกระเป๋าเงินแบบถือ ภายในมีทรัพย์สิน เงินสกุลต่างประเทศ จำนวน 20,000 บาท บัตรเครดิต และเอกสารสำคัญต่างๆ ไว้บนรถตู้โดยสารประจำทางสายกรุงเทพ-พัทยา สอบถามทราบว่า นายคู ได้นั่งรถตู้โดยสารจากสถานีขนส่งเอกมัย เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวต่อในพื้นที่เมืองพัทยา เมื่อถึงจุดหมายบริเวณปากซอย 12 จอมเทียน ด้วยความที่เร่งรีบลงจากรถตู้ โดยลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถตู้คันดังกล่าว และมารู้ตัวอีกทีพบว่ารถตู้ได้ขับขี่ออกไปสักระยะหนึ่งแล้ว จึงได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือตำรวจดังกล่าว

               หลังจากทราบเรื่อง พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. ได้สั่งการตำรวจหลายหน่วยงานช่วยกันติดตามกระเป๋าคืนนักท่องเที่ยวอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งทราบว่า นายวาณิชย์ ภูแข่งเดือน อายุ 49 ปี โชเฟอร์รถตู้โดยสารคันดังกล่าว ได้โทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือ จส.100 ว่ามีนักท่องเที่ยวลืมกระเป๋าไว้บนรถตู้ โดยจะนำส่งคืนเจ้าของได้ภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมง เนื่องจากกำลังส่งผู้โดยสารตามป้ายในกรุงเทพมหานคร ไม่สามารถเอากลับไปคืนได้ ซึ่งจะต้องรอส่งผู้โดยสารให้แล้วเสร็จ

              ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่นายคู รอโชเฟอร์รถตู้โดยสารนำกระเป๋าเงินส่งคืน ได้บอกกับตำรวจว่ารู้สึกหิวข้าวมาก เพราะว่าไม่ได้ทานตั้งแต่ช่วงเย็น ประกอบกับไม่มีเงินไปซื้ออาหารเนื่องจากลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถตู้โดยสาร ตำรวจจึงได้สั่งข้าวหมูแดง ร้านขึ้นชื่อในเมืองพัทยา เสิร์ฟให้กับนายคูรับประทานประทังความหิวเบื้องต้น ก่อนนายคูจะได้รับกระเป๋าเงินคืนในที่สุด และไม่มีทรัพย์สินใดสูญหาย โดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ร่วมเป็นสักขีพยาน

               อย่างไรก็ดี ต้องขอชื่นชมโชเฟอร์รถตู้โดยสาร ที่มีความซื่อสัตย์ต่ออาชีพงานบริการ ซึ่งพบว่าโชเฟอร์รถตู้คนนี้ ได้เก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวมาหลายคนแล้ว โดยการทำดีครั้งนี้ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยา ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก

Advertisement