พายุฝนถล่มพัทยาอีกระลอก ทำน้ำท่วมสูงการจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร (มีคลิป)

           จากกรณี กรมอุตุฯได้ประกาศเตือนเกี่ยวกับพายุฝน โดยได้ระบุว่า ช่วงวันที่ 31 มีนาคม – 3 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (2 เม.ย.62 ) ได้เกิดพายุฝนตกถล่มเมืองพัทยา จนเกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่จนทำให้ชาวบ้าน ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนไปตามๆ กัน


ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 3 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชม. ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขังอีกเช่นกัน ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงระดับ 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาดไม่สามารถผ่านได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องวนรถกลับเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม


ด้านบริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจร พบว่ามีน้ำท่วมสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร การจราจรติดขัด รถยนต์ที่มีความสูงสามารถสัญจรผ่านได้ทางช่องจราจรขวาสุดเพียง 1 ช่องทาง ส่วนจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเทศกิจเมืองพัทยา ได้เข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน
ทั้งนี้ หลังฝนหยุดตกประมาณ 1 ชม. ปริมาณน้ำท่วมขังจะค่อยๆ ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ

Advertisement