พายุฤดูร้อนทำพิษ ทำเอาพัทยาจมบาดาล!!! (มีคลิป)

                จากกรณี กรมอุตุฯ ได้ประกาศเตือนเรื่องพายุฝน โดยได้ระบุว่า ช่วงวันที่ 31 มีนาคม – 3 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วยนั้น

              ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันที่ 2 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชม. ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างรอการระบาย การจราจรติดขัดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยจากการตรวจสอบบริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรผ่านเมืองพัทยา พบว่ามีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถยนต์เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน มีเพียงรถทัวร์ หรือรถที่มีความสูงมากๆ ถึงจะผ่านเส้นทางนี้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเทศกิจเมืองพัทยา ได้เข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน

           ด้านถนนซอยเขาน้อย ยาวไปถึงถนนเลียบทางรถไฟมุ่งหน้าซอยเขาตาโล ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมสูงทุกครั้งที่ฝนตกหนัก พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร การจราจรติดขัดไม่สามารถผ่านได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องวนรถกลับเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม ส่วนถนนสายในตัวเมืองพัทยา อาทิ ถนนพัทยาสาย 3 ถนนซอยบัวขาว และถนนเลียบชายหาด มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 – 50 ซม. การจราจรยังพอสัญจรผ่านได้ แต่ค่อนข้างติดขัด

               อย่างไรก็ตาม หลังฝนหยุดตกประมาณ 1 ชม. ปริมาณน้ำท่วมขังก็ได้ค่อยๆ ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ และสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้เป็นปกติต่อไป

Advertisement