โหดเกินเหตุ! ชาวบ้านพัทยากลัวด่านตรวจ แค่วนรถกลับ อาสาสมัครคว้ากระบองฟาด ถูกเด็กชายวัย 2 ขวบสลบ เย็บ 3 เข็ม อาการสาหัส แพทย์สั่งเฝ้าดูอาการ หวั่นกระทบสมอง (มีคลิป)

                 เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 27 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าได้มีการโพสต์ในโลกโซเชียลโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Mint Mint ระบุว่า “เกินไปไหม แค่เห็นด่านแล้วเลี้ยวรถกลับ แต่กลับถูกอาสาเอาไม้ตีเด็ก เย็บไป 3เข็ม ช่วยแชร์นะ” ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลบางละมุง จ.ชลบุรี พบ น.ส.กัลยา ตมกลาง อายุ 25 ปี พร้อมด้วย ด.ช.ศิลา นิลขำ หรือน้องแซม อายุ 2 ปี 1 เดือน (บุตรชาย) เข้ารักษาตัวหลังถูกของแข็งฟาดเข้าที่ศีรษะข้างขวาอย่างรุนแรง ได้รับบาดเจ็บ โดย ด.ช.ศิลา มีอาการบาดเจ็บอยู่ในอาการมึนงง มีร่องรอยบาดแผลฉีกขาด ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร มีเลือดไหลอาบ แพทย์ต้องเย็บบาดแผลถึง 3 เข็ม อยู่ในอาการหวาดผวาอย่างหนัก


จากการสอบถาม น.ส.กัลยา ตมกลาง แม่เด็กเล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ ตน 3 คนพ่อแม่ลูกได้พากันขี่ จยย. ออกไปหาอาหารรับประทาน บนถนนภายในซอยเขาตาโล สังเกตเห็นว่าทางด้านหน้ามีการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยความกลัว เกรงจะเสียเวลาไม่อยากจะเสียค่าปรับ จึงวนรถกลับ จังหวะนั้นได้มีชายสวมชุดดำกระโดดออกมาจากมุมมืด แล้วใช้ของแข็งลักษณะคล้ายกระบองหวดเข้าใส่อย่างแรง กระบองถูกเข้ากับศีรษะของลูกชายจนลูกชายสลบไป แต่ยังไม่หนำใจชายคนดังกล่าว ยังเงื้อมมือที่จะฟาดซ้ำ จึงตะโกนบอกมีเด็กนะ ก่อนที่แฟนหนุ่มจะยกเท้าถีบเพื่อปกป้องลูกชาย จากนั้นด้วยความเป็นห่วงลูก จึงพยายามอุ้มลูกวิ่งไปหาคลินิกที่ใกล้ที่สุด แต่ทว่าได้ปิดให้บริการหมดแล้ว จึงพากันนำส่งมาที่โรงพยาบาลบางละมุง

               น.ส.กัลยา ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกินกว่าที่จะบรรยาย เหนือจากคำว่า “เกินกว่าเหตุ” มากแล้ว ความผิดแค่หลบด่าน ไม่อยากจะเสียค่าปรับ มันผิดขนาดนั้นเลยหรือ ความรู้สึกตอนนั้นไม่รู้สึกอะไร นอกจากเป็นห่วงลูก กลัวลูกจะเป็นอะไรไป เพราะเป็นลูกชายคนเดียว จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกของตน ต้องดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดกับผู้ก่อเหตุด้วย

               ทั้งนี้ ขณะที่ น.ส.กัลยา ให้ปากคำอยู่นั้น ลูกชายได้มีอาการอาเจียนออกมาอย่างรุนแรง ทำให้ต้องรีบพากันเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ตามคำสั่งของแพทย์ให้เฝ้าดูอาการของ ด.ช.ศิลา โดยทางแพทย์วินิฉัยเบื้องต้นว่า ด.ช.ศิลา “มีอาการสมองบวม และมีเลือดออกในสมอง”

Advertisement