คืบหน้า..พ่อแม่หลบด่าน อาสาคว้ากระบองฟาด เด็ก 2 ขวบสลบเย็บ 3 เข็ม ล่าสุดพ่อเด็กเข้าแจ้งความ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ยอมรับเคยโดนคดีเสพแต่ไม่เกี่ยวกัน พร้อมให้ปากคำตำรวจ และขอตรวจปัสสาวะเองยืนยันความบริสุทธิ์ (มีคลิป)

                 จากกรณีพ่อแม่ลูกแค่วนรถกลับ อาสาคว้ากระบองฟาดถูก เด็ก 2 ขวบสลบเย็บ 3 เข็ม แพทย์สั่งเฝ้าดูอาการกระทบสมอง กลัวเสียค่าปรับ เห็นด่านวนรถกลับ เจออาสาโหดดักซุ่มในที่มืด กระโดดคว้ากระบองฟาดถูกเด็กชาย 2 ขวบ อาการสาหัส แผลยาว 10 เซนติเมตร สลบเย็บ 3 เข็ม แม่ร่ำไห้พาแจ้งความเอาผิด ต้องหามส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอาการกำเริบอ้วกไม่หยุด นั้น

                ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่ 27 มี.ค.62 พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านบริเวณซอยเขาตาโล จากนั้น น.ส.กัลยา ตมกลาง อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย ได้ขับขี่รถ จยย.มาโดยพ่อเด็กเป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงเรียกรถหยุด แต่พ่อเด็กกลับขับหลบหนี เจ้าหน้าที่อาสาที่อยู่ริมทางจึงใช้ไม้ข้างทางสกัด จากนั้นผ่านไปไม่นาน น.ส.กัลยา ตมกลาง ได้กลับมาพร้อมเด็กชายโดยให้บุคคลอื่นพามา แล้วบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านว่า ถูกอาสาตีได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาไปส่ง รพ.บางละมุง เพื่อรักษาบาดแผลในเบื้องต้น

              พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง เปิดเผยอีกว่า ทั้งนี้ รู้ตัวเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคนดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อคือ นายจักรภพ บุญรอด เบื้องต้นจะทำการเรียกตัวมาสอบสวนถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ในช่วงบ่ายของวันนี้ ขณะที่เรื่องของคดีคงต้องแยกส่วนกัน คือ รับแจ้งจากพ่อเด็กคดีทำร้ายร่างกาย การเรียกสอบอาสาที่ก่อเหตุ และการเยียวยาเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยืนยันว่าจะทำคดีให้เกิดความเป็นธรรมสูงสุด

               ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. นายสิวา นิลขำ อายุ 28 ปี พ่อของเด็กชายศิลา นิลขำ หรือน้องแซม อายุ 2 ปี 1 เดือน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอาสาที่ก่อเหตุ รวมทั้งให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยืนยันความบริสุทธิ์ของตน พร้อมให้ตรวจปัสสาวะหายาเสพติดเอง ซึ่งปรากฏว่าผลเป็นม่วงซึ่งก็ยอมรับว่า 2-3วันที่แล้วเสพมาและเคยโดนคดีมาแล้ว แต่การที่อาสามาทำร้ายบุตรชายคราวนี้มันคนละเรื่องและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งก็หวั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมเช่นกัน

               นายสิวา กล่าวต่อไปว่าก่อนเกิดเหตุ ระหว่างออกมาซื้อกับข้าวกับภรรยาและลูกชาย ได้พบด่านตรวจบริเวณซอยเขาตาโล ด้วยความที่ตนเองไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค และ พรบ.ขาด จึงวนรถกลับ ก่อนถึงด่านประมาน 300 เมตร จากนั้นได้มีอาสาฯใส่เสื้อคลุมสีดำ ออกมาขวางก่อนใช้ไม้ฟาดจนถูกน้องแซมที่นั่งหน้าสุดจนได้รับบาดเจ็บ แม้จะพยายามตะโกนบอกแล้วว่ามีเด็กอย่าตี แต่ก็ไม่ได้รับความปราณีเลย หลังเกิดเหตุ ตนและภรรยา พร้อมเพื่อนได้กลับไปที่ด่านเพื่อแจ้งตำรวจหัวหน้าด่านให้รับทราบ ก่อนเดินทางไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล และแจ้งความในเวลาต่อมา ส่วนอาการบาดเจ็บของน้องแซมขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ซึ่งจะต้องรอดูอาการต่อไป

Advertisement