ตำรวจสืบสวน สภ.บางละมุง โชว์ฟอร์มเข้ม รวบ 4 วัยรุ่น แก๊งลักทรัพย์ในเคหะสถาน ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก (มีคลิป)

               ( 25 มี.ค.62) เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง, พ.ต.ท.นพดล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง, พ.ต.ท.ครรชิต เทียนแจ่ม สว.สส.สภ.บางละมุง, ร.ต.อ.ประยูร ทับไธ รอง สว.สส.สภ.บางละมุง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลงานการจับกุมตัว นายวิรัตน์ (หรือรัตน์) รอยประดิษฐ์ อายุ 25 ปี, นายวรพงษ์ (หรือน๊อต) ปาไตย อายุ 23 ปี, นายอานนท์ (หรือมี่) เจริญอุด อายุ 27 ปี, นายเกียรติศักดิ์ (หรือเอฟ) ฤทธิ์เทพ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมกับของกลางเป็น รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุจำนวน 2 คัน, เครื่องเจียร์ไฟฟ้า 1 เครื่อง, แท่งเหล็ก 6 เหลี่ยม เจียปลายให้แหลม 1 แท่ง และทรัพย์สินที่ได้มาจากจากก่อเหตุ อาทิ พระเครื่อง,นาฬิกา,เงินสด,เครื่องใช้ไฟฟ้า หลายรายการ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

               พ.ต.ท.ครรชิต เทียนแจ่ม สว.สส.สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง-เมืองพัทยา และในเขตพื้นที่ใกล้เคียง มีเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในเคหะสถาน ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จึงได้สั้งการให้ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เข้ากำชับบูรณาการร่วม ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา,ตำรวจ สภ.บางละมุง,ตำรวจ สภ.หนองปรือ ให้ทำการสืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

              ต่อมา ตำรวจสืบสวน สภ.บางละมุง จึงได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ และเส้นทางต่างๆ จนทราบว่าแก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์เข้าไปก่อเหตุ 2 คัน โดยมีพฤติกรรมเลือกบ้านหรืออาคารที่เจ้าของไม่อยู่ ก็จะใช้แท่งเหล็ก 6 เหลี่ยม ที่เจียร์ให้แหลมคม ไขกุญแจที่ล็อคหน้าบ้านไว้ เข้าไปก่อเหตุ โดยใช้เวลาไม่นาน หลังก่อเหตุเสร็จแล้วค่อยนำทรัยพ์สินที่ได้มาแบ่งกัน ก่อนแยกย้ายกันนำไปขายในตลาดมืด เพื่อเอาเงินมา เล่นเกมส์-เสพยา-และเที่ยวเตร่ โดยให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุในพื้นที่ ของ สภ.บางละมุง 2 ครั้ง เขตพื้นที่ของ สภ.หนองปรือ 8 ครั้ง เขตพื้นที่ของ สภ.เมืองพัทยา 5 ครั้ง

                 ทั้งนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ขอฝากประชาสัมพันธ์ แก่พี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบผู้มีพฤติกรรมในการก่อเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ และกระทำผิดในลักษณะอื่นๆ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ ตู้ ปณ. อ.เมือง จว.ชลบุรี หรือสายด่วน โทร 1559 หรือเวบไซด์ WWW.BANGLAMUNG.COM โทรสาร 038-273525, สภ.บางละมุง โทร 038-221-800-1 โทรสาร 038-221991 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Advertisement