นางเอกดัง “ญาญ่า อุรัสยา” ร่วมใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.เขต 7 ชลบุรี อยากให้ทุกคนเลือกคนดีใช้สิทธิ์อย่างสมบูรณ์ ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งประชาชนแห่มาใช้สิทธิ์กันคึกคัก

             วันนี้ (24 มี.ค.62) เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศช่วงเปิดหีบลงคะแนนการเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 จ.ชลบุรี ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ เมืองพัทยา เขาไม้แก้ว หนองปรือ ห้วยใหญ่ และโป่ง ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) ถนนสายพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่จัดตั้งของหน่วยเลือกตั้งที่ 16-24 กินพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นั้น พบว่ามีประชาชนในพื้นที่เดินทางมารอตรวจสอบรายชื่อและยื่นความประสงค์การขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างคึกคัก โดยเขตเลือกตั้งนี้มีผู้สมัครทั้งสิ้น 25 คนจาก 25 พรรค ซึ่งสถานการณ์ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปกติ เนื่องจากมีการเตรียมความพร้อมในการรองรับไว้อย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง สถานที่จอดรถ และการอำนวยความสะดวกด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน

              มีรายงานเพิ่มเติมว่าช่วงเวลา 08.30 น. น.ส.อุรัสยา เสปอร์บันด์ อายุ 26 ปี หรือ “ญาญ่า” นางเอกชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เดินทางพร้อมด้วย นางอุไร เสปอร์บันด์ มารดา เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน 5 กง-545 กทม.เดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งที่ 24 พื้นที่หมู่ที่ 10 ของ ต.หนองปรือ ณ โรงเรียนเมืองพัทยา 8 พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อมาแสดงตนใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งพบว่าได้รับความสนใจจากประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้กันอย่างคึกคัก


โดยจากการตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ในส่วนของ “ญาญา” นั้น พักอยู่บ้านเลขที่ 449/17 หมายเลขลงคะแนนที่ 524 จึงได้ต่อแถวเข้าคิวเพื่อใช้สิทธิ์อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ หลังจากที่ไม่มีการเลือกตั้งมานาน และก็อยากให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ทุกคนร่วมกันแสดงพลังโดยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยเลือกคนดีเข้าสู่สภากันอย่างเต็มที่ ส่วนตัวเองได้ทำหน้าที่ในฐานะพลเมืองไทยอย่างสมบูรณ์แล้ว” จากนั้นจึงได้รีบขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อไปถ่ายละครในพื้นที่ กทม.ต่อไป

Advertisement