ตำรวจพัทยาคุมเข้มสถานบริการ งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนเช้าวันเลือกตั้ง (มีคลิป)

                  เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทาง กกต.ได้ประกาศห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ในเขตเลือกตั้ง ในระหว่างเวลา 18.00 น. ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวัน จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเลือกตั้ง พบว่าที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเช่นถนนคนเดินวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา ถนนเรียบชายหาดพัทยา พัทยาสายสอง และ พัทยาสายสาม พบว่าสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ผับ ร้านเหล้านั่งชิล ต่างๆรวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ ให้ความร่วมมือ พร้อมใจกันปิดให้บริการ งดจำหน่ายเหล้า เบียร์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ทุกชนิด เนื่องจากว่าพรุ่งนี้วันที่ 24 มีนาคม 2562 จะเป็นวันเลือกตั้ง ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดได้


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้มีการสั่งการให้คุมเข้มร้านค้า ร้านอาหาร บาร์เบียร์ต่างๆ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์อย่างเด็ดขาด หากพบว่าผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังเน้นในเรื่องของความปลอดภัย ป้องกันการก่อความไม่สงบในช่วงเช้าของวันเลือกตั้งด้วย


ในส่วนของบรรยากาศภายในวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้นั้น ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามาเดินเที่ยวชมภายในถนนคนเดินแห่งนี้ ถึงแม้ว่าสถานบันเทิงจะปิดให้บริการก็ตาม

Advertisement