ตำรวจ 3 หน่วยงาน บูรณาการร่วม รวบ 26 ชีวิตหมอนวดเถื่อนชาวกัมพูชา สร้างภาพลักษณ์ความเป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนวันเลือกตั้ง (มีคลิป)

               ค่ำวานนี้ (21 มี.ค.62) พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อม พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ได้แถลงผลการปฏิบัติงานหลังบูรณาการกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองพัทยา และสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ทำการจับกุมแรงงานต่างด้าวกระทำผิดฐานทำงานนอกเหนือจากสิทธิที่ได้รับอนุญาต จำนวน 26 คน

              ทั้งนี้ จากการปฏิบัติงานสร้างความอบอุ่นใจและภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยามาอย่างต่อเนื่อง จนทราบข่าวว่าที่ร้านเดอะ รีเจนด์ มาสซาส ย่านถนนเพ็ชรตระกูล เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีการลักลอบให้บริการนวดแผนโบราณ โดยมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวดังกล่าวคอยให้บริการลูกค้า จึงบูรณาการทำงานร่วมกันจับกุมได้ เป็นชาย 8 คน หญิง 18 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ก่อนควบคุมตัวมายังสถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา


พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. เผยว่า เนื่องด้วยใกล้เข้าสู่วันเลือกตั้งปี 2562 ผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำในเรื่องของการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่เขตเมืองท่องเที่ยว เพื่อการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสะดวก จึงเกิดการบูรณาการปฏิบัติงานดังกล่าวเกิดขึ้น ซึ่งจะได้ส่งตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามลำดับต่อไป