สยอง!! รถบรรทุกผลไม้หลับใน ชนท้าย รถ 18 ล้อ คนขับดับอนาถคาซากรถ (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.พีระไพศาล พรรณภักดี รอง สว.สอบสวน สภ.ทางหลวงเขาเขียว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนทางด่วนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 2 หลักกิโลเมตรที่ 114.2 ขาเข้าชลบุรี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

                 ที่เกิดเหตุช่วงทางขึ้นเนิน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซุซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผม 649 จังหวัดขอนแก่น ลักษณะดัดแปลงใส่รั้วคอกบรรทุกผักผลไม้ ชนเข้ากับท้ายรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเหล็กหนักประมาณ 30 ตัน หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 70-1616 จังหวัดระยอง หมายเลขส่วนหาง 70-8379 จังหวัดระยอง ได้รับความเสียหายพังยับเยิน ชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายไปทั่ว น้ำมันเครื่องไหลนองพื้น มีผู้เสียชีวิตเป็นคนขับกระบะ (เป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ) เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายออกมาจากตัวรถ และพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา


สอบถามนายสมพิศ บำรุงวงศ์ อายุ 61 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ บอกว่าขณะที่ขับรถบนเลนซ้ายสังเกตกระจกมองข้าง ว่ามีรถตามหลังมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะพุ่งชนเข้าที่ด้านท้ายรถอย่างแรง โดยไม่ได้เบรก จึงรีบจอดรถลงมาดู แล้วพบว่ามีคนเจ็บ จึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฯ เข้ามาตรวจสอบ

                เบื้องต้น ร.ต.อ.พีระไพศาล พรรณภักดี รอง สว.สอบสวน สภ.ทางหลวงเขาเขียว ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ส่วนสาเหตุนั้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากคนขับรถกะบะหลับใน จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

Advertisement