ด่วน!!! ไต๋เรือพลัดตกทะเล ทัพเรือส่งเรือรบเร่งค้นหายังไร้วี่แวว

               เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (18 มี.ค.62) ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 ว่า ศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงจันทบุรี (ศูนย์ PIPO – จันทบุรี) จังหวัดจันทบุรี ว่านางโสริยา วงศ์แก้ว แจ้งว่ามีเรือประมงชื่อ บุญมาพาโชค 2 เรือขนาด 4.14 ตันกรอส หมายเลขทะเบียนเรือ 57620174 จดทะเบียนเรือที่ จว.ระยอง เข้ามาทำการประมง ในพื้นที่ จว.จันทบุรี จนกระทั่งเวลา 12.00 น. ได้ทราบจกนายณัฐ  สุ่น ซึ่งเป็นลูกเรือสัญชาติไทย ว่านายสุวัฒน์ วงศ์แก้ว อายุ 36 ปี ไต๋เรือ สัญชาติไทย พลัดตกน้ำสูญหาย บริเวณ ละติจูด 12 องศา 23 ลิปดาเหนือ ลองติจูต 101 องศา 49 ลิปดาตะวันออก แบริ่ง 240 ระยะห่างจากฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราดจ.ตราด ประมาณ 15 ไมล์

                หลังจากได้รับแจ้ง ได้ประสานไปยัง กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยนาวาเอก ปริญญา เอี่ยมสะอาด ผู้บังคับหมู่เรือลาดตระเวนชายแดนส่วนที่ 1 ได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ 112 (ต.112) ซึ่งปฏิบัติราชการอยู่ในทะเลบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เข้าทำการค้นหาเพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมประสานเครือข่ายวิทยุมดดำนาวีทัพเรือภาคที่ 1 แจ้งเรือประมงในบริเวณใกล้เคียงช่วยค้นหาอีกทางหนึ่งด้วย จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ด้วยบรรยากาศเริ่มมืดลง จึงได้ยุติการค้นหาซึ่งผลการค้นหาในเบื้องต้นยังไม่พบไต๋เรือที่พลัดตกทะเลแต่อย่างใด

            อย่างไรก็ตาม กองทัพเรือโดย กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 และกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด จะเร่งดำเนินการค้นหาต่อในรุ่งเช้าของวันรุ่งขึ้นอย่างเต็มกำลังความสามารถ ดั่งคำที่ว่า กองทัพเรือต้องเป็นกองทัพของประชาชน ที่ใดมีภัยอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ที่มุ่งมั่นให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า “กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ”

Advertisement