นาทีระทึก กู้ภัยฯ พัทยา ช่วยนักท่องเที่ยว 8 ชีวิต ติดลิฟท์นานครึ่งชั่วโมง (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2562 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวติดภายในลิฟท์ เหตุเกิดที่สแปนิชเพลส พัทยา อาคาร 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์เครื่องถ่างเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

                 ที่เกิดเหตุชั้นที่ 1 ของคอนโดฯ ดังกล่าวพบนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ 7 ราย เป็นหญิง 4 ราย ชาย 3 ราย ส่วนอีกรายเป็นชายไทยทราบชื่อคื่อนายลับ จันแก้ว อายุ 50 ปี ตะโกนขอความช่วยเหลือตลอดเวลา เนื่องจากภายในลิฟต์มีอากาศถ่ายเทน้อย และร้อน ซึ่งติดอยู่นานกว่า 30 นาที จึงทำให้อยู่ในอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูลิฟต์ จนสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

                    สอบถามนายลับ จันแก้ว อายุ 50 ปี เล่าว่าตนและเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ทั้ง 7 คน ได้ขึ้นไปจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดบนชั้น 4 ของโรงแรมดังกล่าว หลังงานเลี้ยงเลิกก็ลงจากลิฟต์กันทั้ง 8 คน จากนั้นลิฟท์ได้เกิดขัดข้อง และปิดทันที ทำให้ ติดค้างอยู่ภายในกว่าครึ่งชั่วโมง ทั้งหมดรู้สึกตกใจกลัวอย่างมาก เมื่อตั้งสติได้จึงพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ของคอนโดมิเนี่ยม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

Advertisement