หนุ่มพัทยาซิ่งกระบะหลุดโค้ง ตีลังกา 2 ตลบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักหลุดโค้ง มีผู้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนเส้นกระทิงลาย ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสนับสนุนในที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

             ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎอ 9040 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่กลางถนน มีผู้บาดเจ็บกระเด็นออกจากตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน ตรวจสอบพบบัตรประกันระบุชื่อนายจำเนียร เกลี้ยงกลม แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นของผู้บาดเจ็บหรือไม่

             สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ทราบว่าขณะที่เดินทางกลับจากช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุในพื้นที่ใกล้เคียง ในระหว่างที่ขับมาถึงช่วงทางโค้ง กระบะผู้ประสบเหตุได้ขับแซงก่อนที่จะเสียหลักหลุดโค้งจนตีลังกา 2 ตลบ ผู้ขับขี่กระเด็นออกมานอกตัวรถ นอนแน่นิ่งได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จำนวน 5 นาย จึงรีบหยุดรถลงมาช่วยเหลือดังกล่าว

                  อย่างไรก็ตามช่วงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตราย ไม่มีแสงไฟส่องสว่างที่เพียงพอ และมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จะต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ด้วย