พบศพสาวไทย นอนอืดตายคาคอนโดหลังล้มป่วย

              เมื่อเวลา 12.00 น ของวันที่ 15 มี.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.4 ต.จอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

               เหตุเกิดภายในห้องพักเลขที่ 236/207B ชั้น 2 พบศพ น.ส.อินทุอร เทียนทับ อายุ 44 ปี แฟนฝรั่งต่างชาติชาวสวีเดน เสียชีวิตอยู่บนที่นอน ในสภาพนอนหงายขึ้นอืด ส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่ว ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกฆาตกรรม ทรัพย์สินอยู่ครบ สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน


ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายเป็นภรรยาชาวต่างชาติ ได้มาซื้อห้องพักของคอนโดอาศัย ก่อนเกิดเหตุ สามีได้บินกลับประเทศสวีเดน เมื่อ 2 เดือนก่อน โดยผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุรา มาพักหลังผู้ตายมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ล้มป่วยเป็นประจำ จนมีคนพบล่าสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน จนมีคนได้กลิ่นเหม็นออกมาจากห้องผู้ตาย เจ้าหน้าที่คอนโดจึงเข้าไปดูและพบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นได้นำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจกรุงเทพฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Advertisement