เจ้าของร้านอาหารชาวเกาหลี ซิ่งเก๋งขับย้อนศร-เลี้ยวกลับรถ ถูกรถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาทางตรงชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวม 3 ราย (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 14 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดที่หน้าเดอะริช โฮม ถนนพัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา

             ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 6757 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ซึ่งมี MR.PARK SUNGHEE อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหารเกาหลี ผู้ขับขี่รถยนต์ ห่างออกไปอีกเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีราโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 1-1271 สภ.เมืองพัทยา ได้รับความเสียหายพังยับเยิน


ตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นอนเกลื่อนถนน รายแรกเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า รายที่สองเป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาหักกระดูกโผล่ออกมานอกผิวหนัง ขาซ้ายหักผิด รายที่สามเป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะปูดบวม ขาขวาหักผิดรูป หน่วยกู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตังเข้าไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา

               นายระนอง ฝานสูงเนิน อายุ 52 ปี วิน จยย.รับจ้าง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนั่งรอผู้โดยสารอยู่ที่วิน เห็นรถ จยย.ขับขี่มาตามปกติ 2 คัน ส่วนรถยนต์เก๋ง กำลังวนกลับรถ ก่อนที่จะถูกรถจักรยานยนต์ ชนเข้าอย่างแรง จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงเป็นสาเหตุทำให้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนเกลื่อนถนน

              เบื้องต้น ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ควบคุมตัว MR.PARK SUNGHEE ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ซึ่งสามารถตรวจวัดได้ถึง 127 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินที่กฎหมายกำหนด จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า เมาแล้วขับ เป็นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ ขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นยังอยู่ในอาการโคม่า อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด