กู้ภัยกระจายกำลังช่วย 2 นักปั่น หลงป่ากลางหุบเขาสองพี่น้อง (มีคลิป)

            เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (14 มี.ค.62) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายไปภายในบริเวณภูเขาป่าสองพี่น้อง ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงระดมกำลังอาสาสมัครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นป่าหุบเขารกทึบ โดยเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ได้กระจายกำลังออกเดินเท้าค้นหาผู้สูญหายเป็นนักปั่นจักรยาน 2 คน ทราบชื่อคือนายสัจจพงศ์ พัฒนสุขาสันต์ อายุ 39 และนายพงศ์ศักดิ์ สิทธิธรรม 39 ปี ซึ่งได้ปูพรหมค้นหาเข้าในป่าลึกเป็นและลาดชัน โดยรถไม่สามารถเข้าได้ต้องใช้การเดินเท้าเท่านั้น

                เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงค้นหาตัวผู้สูญหายทั้งสองพบ ซึ่งอยู่ในอาการเหนื่อยอิดโรยจากการขาดน้ำและอาหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้านจึงช่วยกันพาลงมาจากหุบเขาได้อย่างปลอดภัย

            สอบถาม ผู้สูญหายทั้งสอง ทราบว่า ทั้งคู่ได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาปั่นจักรยานบริเวณรอบภูเขาลูกนี้ เมื่อปั่นออกมาตามเส้นทางที่เคยมา จากนั้นสภาพเริ่มออกนอกเส้นทาง เนื่องจากสภาพป่าได้เปลี่ยนแปลงประกอบกับที่ไม่คุ้นชินเส้นทาง เนื่องจากไม่ได้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ทั้งนี้ ได้พยายามที่จะหาทางออกมาแล้วแต่ก็วนกลับมาที่เดิมอีก จึงตัดสินใจโทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดังกล่าว

Advertisement