นายอำเภอบางละมุง ชี้เพลิงไหม้โรงงานผลิตสารเคมีเกี่ยวกับรถยนต์ สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ด้านตำรวจเร่งสอบเข้มเจ้าของกิจการ คาดความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท (มีคลิป)

 

                 จากกรณีที่เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 26 ก.พ.62 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง, พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.( ป. ) สภ.บางละมุง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา, หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย รุดไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ที่ภายในบริษัทพิมพ์พัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 75/15-20 ม.1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสารเคมีเกี่ยวกับรถยนต์ จำพวกน้ำยาเช็ดยาง น้ำยาเคลือบเงา เคลือบแก้ว ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับขัดเงารถ จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 00.30น. ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามนางดวงใจ ใจภักดี พนักงานฝ่ายผลิต ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเลิกงาน ได้มีประกายไฟที่บริเวณต้นเสาไฟ หน้าออฟฟิศด้านในโรงงาน ก่อนที่ไฟจะปะทุและลุกลามขึ้นอย่างรุนแรง กลุ่มพนักงานกว่า 10 คน ต่างตกใจ และรีบน้ำถังเคมีมาฉีดสกัดแสงเพลิง แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเพลิงได้ไหม้ลุกลามอย่างหนัก ทุกคนจึงรีบหนีตายออกจากโรงงาน ระหว่างนั้นมีพนักงานหญิงได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกที่บริเวณแขนและขา 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา
นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกภาคส่วนได้ระดมกำลังกันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้จนสำเร็จ ไม่มีการลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง แต่ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร ด้านความเสียหายประเมินแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
ด้านตำรวจ สภ.บางละมุง ก็จะได้เชิญตัว นายสุรเชษฐ์ ประเสริฐสังข์ เจ้าของกิจการ มาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุ ก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Advertisement