ชาวบ้านผวา!! หนุ่มก่อสร้างลงหาปลาจมน้ำตาย เชื่ออาถรรพ์ขันเก่าถูกไฟไหม้ในอ่างเก็บน้ำ ด้านทีมค้นหาหลอน ปลาสีทองขนาดใหญ่ ว่ายน้ำนำหน้าให้ไปพบศพ (มีคลิป)

             (19 ก.พ.62) กรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา พร้อมชุดประดาน้ำ นำกำลังไปค้นหาร่างนายประยูร ฟองนาที อายุ 40 ปี หนุ่มก่อสร้างที่ลงน้ำไปหาปลา ที่อ่างเก็บน้ำชากนอก เขตพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แล้วจมน้ำสูญหายไป เมื่อช่วงเวลา 01.00น. ที่ผ่านมา ซึ่งการค้นหาเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย และชาวบ้านยังโจทย์ขานถึงอาถรรพ์อ่างเก็บน้ำชากนอก ที่มักจะมีคนตายในวันพระใหญ่ และจะมีเกิดขึ้นทุกปี
            ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.จิฎามาส วงษา อายุ 40 ปี ว่าก่อนเกิดเหตุ นายประยูร (ผู้ตาย) ได้เล่าให้ฟังว่า ใจคอไม่ค่อยดี เพราะมาหาปลาที่อ่างเก็บน้ำนี้ แล้วดำลงไปเจอปลาเกร็ดสีทองขนาดใหญ่ แล้วก็หายไป เมื่อโผล่ขึ้นมาพ้นน้ำ ก็เจอคล้ายดวงวิญญาณเดินอยู่บนผิวน้ำ และจ้องมองอยู่เยอะมาก จึงได้เตือนว่าอย่ามาอีก ทั้งยังเล่าถึงขันลักษณะคล้ายพาน มีลักษณะถูกไฟเผาจนไหม้ ที่นายประยูร (ผู้ตาย) ได้เจออยู่ในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ แล้วนำใส่ปลากลับไปที่บ้าน ทุกคนจึงเตือนให้นำมาคืน เนื่องจากเมื่อเอาขันใบนี้กลับไปที่บ้านแล้ว ก็จะเห็นแต่สิ่งแปลกๆ
            เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา และชุดประดาน้ำ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า มีเรื่องแปลกในการค้นหาศพผู้สูญหายในครั้งนี้ ในจุดแรกทุกคนเห็นไฟฉายของผู้ตายส่องสว่างมา จึงนำกำลังลงไปตามจุดเป้าหมาย เมื่อชุดประดาน้ำลงไป ก็ไปติดกับกอหญ้าขนาดใหญ่ จนต้องขอกำลังเสริมลงไปช่วย แต่การค้นหาก็สูญเปล่า เพราะพบเพียงแค่ขันเก่าถูกไฟไหม้ใบเดียว ซึ่งขันใบดังกล่าว ลักษณะคล้ายกับที่นายประยูร (ผู้ตาย) นำกลับไปบ้าน ตามที่ น.ส.จิฎามาส เล่า แต่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ยังไม่ลดละในการค้นหาร่างผู้สูญหาย เวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้ย้อนกลับมาค้นหายังจุดที่สูญหายไปอีกครั้ง ก็ต้องแปลกใจเมื่อเจอแสงไฟวิ่งในน้ำได้ ลักษณะคล้ายปลาสีทอง ว่ายน้ำนำไปหยุดตรงจุดที่พบศพ คู่บัดดี้นักประดาน้ำจึงลงไปค้นหาผู้สูญหาย ก็พบกับร่างของนายประยูร ฟองนาที นอนเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ ได้อย่างง่ายดาย สร้างความแปลกใจให้กับทีมงาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ และชาวบ้านที่เฝ้าดูเหตุการณ์กันอยู่ เป็นจำนวนมาก

Advertisement