พบศพชายนิรนามลอยทะเล เกยหาดนวลเกาะล้านพัทยา ตำรวจเร่งเช็คประวัติบุคคลสูญหาย ไขปมการตายปริศนา (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กว่านกรม รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบ พบศพลอยน้ำมาติดบริเวณชายหาดนวล พื้นที่เกาล้าน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้เคลื่อนย้ายมาที่ที่บริเวณชายหาดจอมเทียนพัทยา
                 ตรวจสอบพบว่าศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ผิวขาว ส่วนสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ไม่ทราบอายุ บนแผ่นหลังมีลอยสักรูปปลาคาร์ฟ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5-7 วัน อยู่ในสภาพเน่าเปื่อย ชิ้นเนื้อหลุดลุ่ยออกจากกระดูก ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อส่งไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ หาสาเหตุการตายที่แท้จริง
              ด้าน พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรท่องเที่ยว ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดว่า ศพผู้เสียชีวิตเป็นคนสัญชาติใด และเสียชีวิตจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เช็คข้อมูลประวัติการแจ้งบุคคลสูญหาย รวมไปถึงต้องเช็คไปยังสถานฑูตเกี่ยวกับบุคคลสูญหายเช่นกัน หากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวท่านใดมีเพื่อนหรือญาติสูญหาย สามารถเข้ามาขอตรวจสอบได้ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว และสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาได้

Advertisement