โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เนรมิตรบรรยากาศตามความเชื่อชาวไทยเชื้อสายจีน พร้อมมอบของขวัญแทนความปรารถนาดี สร้างกำลังใจแก่ผู้ป่วย

            ( 5 กุมภาพันธ์ 2562) วันนี้ ที่ล็อบบี้อาคารอี โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้มีการเนรมิตรบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีน พร้อมมอบของขวัญแทนความปรารถนาดีให้กับผู้รับบริการ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเทศกาลตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน พี่น้องชาวจีนถือว่า คือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน เช่นเดียวกับวันสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทย ดังนั้นชาวจีนจึงได้ให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างมาก และพร้อมกับมีการเฉลิมฉลองไปทั่วโลก โดยชาวไทยเชื้อสายจีนก็มีความเชื่อที่ถือปฏิบัติมานานหลายอย่าง เช่น การไหว้บรรพบุรุษ และเทพเจ้า การทำความสะอาดบ้านเรือน การปฏิบัติตัวให้เกิดความเป็นมงคล การทำจิตใจให้ผ่องใส มีความสุขเพื่อความเป็นมงคลที่กำลังจะมาถึง
              ทั้งนี้ ก็มีผู้ป่วยส่วนหนึ่งที่ในวันตรุษจีนได้รักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล และเพื่อเป็นการส่งมอบความสุขและเป็นกำลังใจแก่ผู้ป่วยทุกคน ทางโรงพยาบาลจึงได้ เนรมิตรบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนด้วยสัญลักษณ์สีแดง และสีทอง ซึ่งเป็นสีที่แทนความหมายของความโชคดี ร่ำรวย อายุยืน พร้อมฟังเพลบงบรรเลงจากเครื่องดนตรีกูเจิง ซึ่งเป็นดนตรีโบราณของจีน เพื่อให้ผู้รับบริการมีความรู้สึกดี มีอารมณ์ผ่อนคลาย และเกิดความเป็นศิริมงคล นอกจากนี้ยังได้มอบของขวัญแทนความปรารถนาดีที่คัดสรรจากโรงแรมอวานี พัทยา รีอสอร์ท แอนด์ สปา ให้แก่ผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งของขวัญดังกล่าวเป็นเบเกอร์รี่ บรรจุในกล่องสีทอง เป็นการอวยพรให้ผู้รับพบความสุข ความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2562

Advertisement