ไดอาน่ากรุ๊ป เปิดคอร์สสอนการทำอาหารไทยแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หวังส่งเสริมวัฒนธรรมด้านอาหารไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น

           ( 25 มกราคม 2562 ) ที่ศาลาเรือนไทย โรงแรมไดอาน่า การ์เด้น รีสอร์ท นางโสภิญ เทพจักร ประธานกรรมการบริหารโรงแรมในเครือไดอาน่า ได้เปิดให้มีคอร์สสอนทำอาหารไทย ด้วยเมนูง่ายๆ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นลูกค้าของไดอาน่าการ์เด้น รีสอร์ท ที่สนใจการเรียนทำอาหารไทย ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกว่า 10 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเดนมาร์ก, บราซิล, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเมนูที่นำมาสอน คือ เมนูไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื่องจากเป็นเมนูอาหารยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมสั่งมารับประทาน โดยมีนายพงษ์พิษณุ ไชยสัตย์ เชฟของโรงแรมฯ เป็นผู้ดำเนินการสาธิตวิธีการปรุงอาหาร

ขณะที่บรรยากาศในการสอน ทางเชฟได้แนะนำตั้งแต่ส่วนประกอบ ตลอดจนแนะนำวิธีการทำแต่ละขั้นตอนให้ผู้เรียนสามารถปรุงได้ไปพร้อมๆ กันกับเชฟ ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวต่างก็สนุกสนานเป็นอย่างมากในการได้ลองทำอาหารที่แตกต่างจากวัฒนธรรมของแต่ละชาติ หลังจากที่การปรุงอาหารเสร็จสิ้น ผู้เรียนทุกคนต่างก็นำอาหารของตนเองมารับประทานร่วมกัน ก่อนที่จะมีพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้เรียนทั้ง 11 คน เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้กับตนเองต่อไป

 

Advertisement