ระทึก!! ตำรวจ-หน่วยกู้ภัยฯ ช่วยหนุ่ม-สาวอุชเบกิสถาน ติดลิฟท์นานกว่าหนึ่งชั่วโมง ก่อนช่วยนำออกมาได้อย่างปลอดภัย (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร เมืองพัทยา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่อังเกตุคอนโดมิเนียม ซอยบุญกัญจนาราม 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวติดในลิฟท์ ทั้งนี้ที่เกิดเหตุ บนชั้นที่ 8 พบนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ MR.AMIRBEK ALIMOV อายุ 17 ปี และ MISS.MARIYA MIKHAYLOVA อายุ 20 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนสัญชาติอุชเบกิสถาน ติดอยู่ภายในลิฟท์ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันงัดลิฟท์ จนสามารถเปิดประตูของลิฟท์ได้ แต่ว่าตัวลิฟท์ค้างระหว่างช่วงตัวอาคารกับช่องประตู มีช่องสามารถมองเห็นนักท่องเที่ยวประมาณ 10 เซ็นติเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวติดอยู่ด้านในอยู่ในอาการตื่นกลัว โดยมีผู้เป็นแม่เฝ้าดูอยู่ด้านหน้าลิฟท์ วิงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลูกทั้งสองให้ปลอดภัยด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยฯ พยายามช่วยเหลืออยู่นาน แต่ตัวลิฟท์ไม่มีทีท่าว่าจะขยับขึ้นให้นักท่องเที่ยวออกมาได้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม นักท่องเที่ยวเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย จากอากาศภายในที่ร้อน และหายใจค่อนข้างลำบาก ต่อมาทางพนักงานคอนโดได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงลิฟท์ ให้มาร่วมช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โดยการใช้การควบคุมด้วยมือแทนการควมคุมด้วยระบบไฟฟ้า จนสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวออกมาได้สำเร็จและอย่างปลอดภัย สร้างความดีใจให้กับทางเจ้าหน้าที่ฯ และแม่ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
            สอบถามพนักงานของคอนโดมิเนียม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวได้ออกไปซื้ออาหาร และเมื่อกลับเข้ามาขึ้นลิฟท์ ตัวลิฟท์เกิดขัดข้อง แล้วค้างอยู่ไม่สามารถออกมาได้ นักท่องเที่ยวจึงโทรขอความช่วยเหลือ จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

Advertisement