ประชาชนแห่กราบไหว้หลวงพ่ออี๋เกจิดังวัดสัตหีบเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2562 (มีคลิป)

          วันนี้ (31 ธ.ค.61) ที่วิหารหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประชาชนทั่วทุกสารทิศ ที่มีความเลื่อมใสศรัทธาได้เดินทางมากราบไหว้บูชาหลวงพ่ออี๋เกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2562

           สำหรับพระครูวรเวทมุนี หรือที่รู้จักกันว่า “หลวงพ่ออี๋” นั้น มีความรู้ทางด้านวิปัสสนาธุระ เป็นที่พึ่งพิงของชาวบ้านในสัตหีบในยามยาก จึงเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนทั้งในพื้นที่และประชาชนที่เลื่อมใส โดยวัดสัตหีบ หรือที่ชาวบ้านอำเภอสัตหีบเรียกว่า วัดหลวงพ่ออี๋ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของอำเภอสัตหีบ เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2442 หลวงพ่ออี๋ หรือพระครูวรเวทมุนี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในภาคตะวันออก เจ้าอาวาสคนแรกแห่งวัดสัตหีบ

หลวงพ่ออี๋เป็นที่กล่าวขวัญกันในเรื่องความเป็นผู้เชี่ยวชาญการวิปัสสนากรรมฐาน และปลุกเสกเครื่องลางของขลัง สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้ปลุกเสกเครื่องลางของขลัง ต่างๆ เช่น ผ้ายันต์ ผ้าพันหมวกทหารเรือ และปลัดขิก ซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันมากที่สุดว่า ปลัดขิกที่ท่านปลุกเสกนั้นจะช่วยให้ทำค้าขายเจริญรุ่งเริง เป็นที่เสาะหาของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่หวังจะทำมาค้าขึ้นมีเรื่องเล่าในหน้าประวัติศาสตร์ถึงความมหัศจรรย์ของหลวงพ่ออี๋..


ภาพ/ข่าว : ทิวากร

Advertisement