สภ.บ่อวิน ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ เปิดจุดบริการประชาชน ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลปีใหม่ 2562(มีคลิป)

           เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.61 พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน เป็นประธานเปิดจุดตรวจ จุดบริการประชาชน ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.เสาสูงบ่อวิน ริมถนนสาย 331 บ่อวิน-พนมสารคาม พร้อมทั้งปล่อยแถวตำรวจ อาสาสมัครตำรวจบ้าน ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่ อปพร.อบต.บ่อวิน หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน จำนวน 120 นาย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย ป้องกันการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมตั้งจุดสกัดอำนวยการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ตั้งแต่วันที่ 27ธันวาคม 61 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2562
           ทั้งนี้ เนื่องจากเทศกาลปีใหม่ของทุกปีมักจะมีเหตุทางด้านอาชญากรรมและอุบัติเหตุด้านการจราจรเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงน่าเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งความสะดวก ความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวินจึงมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม กวดขัน จับกุมการกระทำความผิดในทุกประเภท เพื่อป้องปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จุดบริการเจ็ดวันอันตราย เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย พร้อมกันนี้ยังได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานเอกชนในพื้นที่หลังจากเปิดจุดบริการก็ยังมีการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น ลูกอม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ให้กับผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ขับรถผ่านจุดบริการประชาชนป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลปีใหม่ 2562 อีกด้วย


ภาพ/ข่าว : ทิวากร

Advertisement