กล้องหน้ารถยนต์ จับภาพรถยนต์เก๋งข้ามเลนประสานงารถยนต์กระบะ เจ็บรวม 5 ราย เจ้าหน้าที่เร่งหามส่งโรงพยาบาล (มีคลิป)

               ศรีราชา- เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ารับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนประสานงากับรถยนต์กระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 คน เหตุเกิดบริเวณถนนสายศรีราชา-ไร่กล้วย ข้างกำแพงโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา
           ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลนขับขี่สวนทางกัน เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน งค 2297 ชลบุรี ของโรงพยาบาลแหลมฉบัง อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง พังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือนายยงยุทธ์ แก้วปิ่นทอง อายุ 29 ปี ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก นางยุภดี แก้วศรี อายุ 40 ปี และนายอนันท์ โตปั้น อายุ 44 ปี ผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ทั้ง 3 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแหลมฉบัง ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีทอง หมายเลขทะเบียน กบ 2579 ชลบุรี อยู่ในสภาพยางล้อหน้าฝั่งขวาแตก ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ น.ส.วราพรณ์ นากาอิ อายุ 38 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2กธ 1340 ชลบุรี สภาพพุ่งชนอัดท้ายรถยนต์กระบะ โดยมีนายนที สินไชย อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.6 หาดท่าเสา อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนกระจายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา, โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และโรงพยาบาลแหลมฉบัง

จากการสอบถามนายอนันท์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนทั้ง 3 คน ได้ไปรับผลตรวจจากแล็บในพื้นที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา และกำลังจะมุ่งหน้าไปเก็บผลตรวจจากแล็บในพื้นที่ชุมชนบ้านนาพร้าว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ขับขี่มาจากไร่กล้วย มุ่งเข้าศรีราชา ได้เบี่ยงรถข้ามเลนเข้ามาประสานงากับรถยนต์กระบะของตน อย่างแรงจนพลิกตะแคงข้างและทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบภาพจากกล้องหน้ารถยนต์เก๋ง สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้โดยรถยนต์เก๋งได้เบี่ยงขวาข้ามเลน พุ่งชนประสานงากับรถยนต์กระบะ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คงต้องรอให้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทุเลาลงก่อนจะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงก่อนเอาผิดกับผู้กระทำผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ทิวากร