เมืองพัทยา เตรียมดึงแผนพัทยาโมเดลมาใช้ หวังสร้างความปลอดภัยทางน้ำให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมขยายพื้นที่เขตว่ายน้ำชายหาดพัทยา และจอมเทียน

            ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วย พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
           สำหรับการประชุมในครั้งนี้ เป็นการหารือมาตรการดูแลความปลอดภัยทางน้ำให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งพื้นที่ชายหาดพัทยา 3 กิโลเมตร ชายหาดจอมเทียน และเกาะล้าน โดยที่ประชุมได้มีแนวคิดจะมีการขยายความกว้างเขตว่ายน้ำชายหาดพัทยาและจอมเทียน พร้อมจะมีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในเขตว่ายน้ำ ร่วมกับไลฟ์การ์ด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนยังชายหาดได้อุ่นใจ โดยจะจัดเจ้าหน้าที่จะปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 08.30 น.ไปจนถึง 18.00 น.ของทุกวัน ทั้งนี้เขตว่ายน้ำชายหาดพัทยามีด้วยกันทั้ง 24 เขต ประกอบด้วยบริเวณชายหาดพัทยาจำนวน 5 เขต ชายหาดจอเทียน 12 และชายหาดวงศ์อมาตย์ 7 เขต

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีการหารือแนวทางการจัดการจราจรทางน้ำ โดยจะมีการนำแผนพัทยาโมเดลมาดำเนินการ ทั้งเรื่องของการจัดเขตโซนนิ่งกีฬาทางน้ำ ทั้งการจอดเรือเจ็ตสกี พื้นที่เล่นเรือลากกล้วย พื้นที่เล่นบานาน่าโบ๊ท รวมถึงเรื่องเส้นทางการจาจรการเดินเรือไปยังเกาะล้าน เป็นต้น ทั้งนี้จะมีการจัดประชุมหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่เจ้าท่าอีกครั้ง
Advertisement