เมืองพัทยาปิดจุดกลับรถหน้าตลาดร่มโพธิ์ เร่งทาสีตีเส้นให้คนข้ามหวังป้องกันการกลับรถ พร้อมเปิดช่องทางใหม่ในระยะ 50 เมตร ชาวบ้านสงสัยแก้ได้จริงหรือไม่ เพราะยังมีช่องทางให้รถผ่านเช่นเดิม(มีคลิป)

            จากกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่าที่ผ่านมาบริเวณช่องทางกลับรถเดิมกลางถนนจอมเทียนสาย 2 ตรงข้ามตลาดร่มโพธิ์ ใกล้สี่แยกมัจฉานุ ซึ่งเมืองพัทยานำแท่งปูนแบริเออร์มาปิดกั้นไว้เพื่อป้องกันไม่ให้รถจักรยานยนต์ใช้เป็นพื้นที่กลับรถ เนื่องจากเป็นช่วงทางโค้งใกล้แยกที่มีการจราจรคับคั่ง สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัยบนท้องถนน ซึ่งอาจสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากที่ร้องเรียนมาหลายแล้วครั้งแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดำเนินการนั้น

          มีรายงานว่าล่าสุดวันนี้ (18 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าเมืองพัทยาได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการทาสีตีเส้นในลักษณะทางข้ามสีขาวแดงตลอดแนวถนนทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ใช้ประโยชน์ในการเดินข้ามเพื่อเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัย พร้อมนำแท่งปูนแบริเออร์ขนาดใหญ่ออกจากพื้นที่ ก่อนจะนำแท่งซีเมนต์ขนาดเล็กมาวางไว้เพื่อป้องกันรถใช้เป็นพื้นที่กลับรถในอดีต พร้อมกันนี้ยังทำการเปิดจุดกลับรถที่ปิดกั้นไว้แต่เดิมห่างจากจุดดังกล่าวทางไปแยกชัยพฤกษ์ในระยะห่างประมาณ 50 เมตร เพื่อให้รถไปใช้จุดดังกล่าวแทนแล้วนั้น กรณีดังกล่าวชาวบ้านตั้งข้อสงสัยว่ากรณีที่เมืองพัทยาจัดทำนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาการกลับรถของกลุ่มคนที่ขาดวินัยการจราจรได้หรือไม่ เนื่องจากแม้จะมีการทาสีตีเส้นเพื่อให้เป็นทางคนข้าม แต่ยังมีการเปิดช่องไว้บางช่วง ซึ่งรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กยังคงสามารถกลับรถได้เช่นเดิม ขณะที่สัญญาณไฟเตือนก็ไม่ได้ดำเนินการไว้ ที่สำคัญแม้จะมีการกระทำผิดกฏจราจรอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ที่บังคับใช้กฎหมายเข้ามาควบคุมและกำกับดูแลแต่อย่างใด จึงเกรงว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจไม่ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ….

Advertisement