หนุ่มใหญ่ นั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน บ่นร้อน ลงว่ายน้ำจมหายไป เพื่อนร่วมวงต้องว่ายน้ำค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ค้นหา สุดท้ายพบร่างจมน้ำลึกกว่า 10 เมตร เสียชีวิตอย่างน่าอนาถใจ

           ศรีราชา- เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.สมพงษ์ อดิวงษ์ธาดา สารวัตรเวร สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุชายจมน้ำ บริเวณบ่อน้ำ หลังนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 4 พื้นที่ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดำน้ำ ร่วมลงพื้นที่

             ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ ลึกกว่า 10 เมตร พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังกระจายช่วยกันตามหาตัวผู้สูญหายภายในน้ำ ทราบชื่อคือนายบวร ภูชมชื่น อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ จมหายตัวไปนานกว่า 3 ชั่วโมงแล้ว โดยเพื่อนๆ ของผู้ตายได้ทำการค้นหาก่อนหน้านี้ แต่ไม่พบ สุดท้ายต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ และต้องลงน้ำไปช่วยกันค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่จมอยู่ในน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำร่างขึ้นมาบนฝั่งได้ จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากการสอบสวนนายพรชัย ทองทา อายุ 31 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและนายบวร ได้มานั่งดื่มสุรากันที่บริเวณดังกล่าว หลังจากนั้นตนได้ลงน้ำไปวางอวนหาปลา ในขณะที่นายบวร ที่อยู่ด้านหลังตน ก็บ่นว่าร้อนและลงไปเล่นน้ำ พอผ่านไปสักพัก ตนได้หันกลับมาก็ไม่เห็นนายบวรอยู่แล้ว ตนไปเรียกชาวบ้านมาช่วยกันออกตามหาตัวและลงว่ายน้ำงมหานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่พบ จนในที่สุดต้องโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการค้นหาจนมาพบศพดังกล่าว


เบื้องต้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ชุดดำน้ำ ทราบว่าผู้ตายน่าจะลงไปเล่นน้ำแล้วเกิดตะคริว ประกอบกับขาทั้งสองข้างไปพันกับตาข่ายใต้น้ำจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


ภาพ/ข่าว : ทิวากร

Advertisement