นายอำเภอบางละมุง พร้อม ผกก.พัทยา และกองทุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเมืองพัทยา รุดมอบเงินช่วยเหลือนักเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์ที่ถูกเรือเจ็ทสกีพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บ(มีคลิป)

พัทยา- จากกรณีที่ Miss Wendy Wijmenga อายุ 42 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ถูกเรือเจ็ทสกีพุ่งชน บริเวณชาย หาดพัทยา จ.ชลบุรี โดยได้รับบาดเจ็บที่เข่าขวาขณะกำลังเดินเล่นอยู่ริมชายหาด เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

               ล่าสุด วันที่ 14 ธ.ค.61 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.พัทยา นายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา นายสง่า กิจสำเร็จ เหรัญญิกกองทุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เดินทางมายังโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เพื่อมอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือจำนวน 20,000 บาท เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้น สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุ


ด้าน Miss Wendy Wijmenga อายุ 42 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ได้กล่าวผ่านล่ามแปลภาษาว่าต้องขอขอบคุณทุกคนที่มีความเป็นห่วงเป็นใย ขณะนี้อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมีเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลทำให้เกิดความซาบซึ้งใจ และอนาคตจะกลับมาเที่ยวพัทยาอีกแน่นอน


อย่างไรก็ตาม สำหรับอาการบาดเจ็บของนักท่องเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์นั้นมีอาการดีขึ้นตามลำดับ เหลือเพียงการรอตอบรับในการผ่าตัดเอ็นเข่าว่านักท่องเที่ยวจะรับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาหรือจะกลับไปรักษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ต่อไป ด้านเรื่องคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการดำเนินคดีกับคนขับเรือในข้อหาประมาท พร้อมจะมีการสอบปากคำนักท่องเที่ยวเพิ่มเติมต่อไป

 

Advertisement