นักท่องเที่ยวเล่านาทีเจ็ทสกีพุ่งชนนักท่องเที่ยวเนเธอร์แลนด์เจ็บ

         วันนี้ (13 ธ.ค. 61) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเจ็ทสกีชนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชายหาดจอมเทียนพัทยา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก มีผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวผู้หญิงชาวเนเธอร์แลนด์ นอนรอขอความช่วยเหลืออยู่บนชายหาดได้รับบาดเจ็บเข่าขวามีลักษณะผิดรูปเจ้าหน้าที่จึงปฐมก่อนนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ในที่เกิดเหตุพบเจ็ทสกีสีฟ้า ข้างเรือติดชื่อ น้องนก 8 เลขทะเบียนเรือ 58-67 0773-2 โดยมี นายพรทิวา การะเกด อายุ 22 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่
สอบถามนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนอยู่บริเวณชายหาด เล่าวินาทีเกิดเหตุให้ฟังว่าผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังที่จะเดินลงไปเล่นน้ำทะเล จังหวะนั้นเจ็ทสกีขับมาด้วยความเร็วแล้วพุ่งชนเข้าอย่างจังจนผู้บาดเจ็บกระเด็นลงไปนอนกับพื้นทราย ส่วนนักท่องเที่ยวอีกรายเล่าว่าระหว่างที่นั่งอยู่กับครอบครัวบนชายหาดสังเกตเห็นเด็กเรือจะเอาเรือเข้าจอดชายฝั่งก็ไม่คาดคิดว่าจะชน แต่เรือเจ็ทสกีลำดังกล่าวขับเร็วน่ากลัวจนมาเห็นอีกทีนักท่องเที่ยวก็ล้มลงนอนไปแล้วถึงรู้ว่าเรือเจ็ทสกีชน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

           ภายหลังการเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า ได้ลงพื้นทีตรวจสอบ พบว่านายพรทิวา ผู้ขับขี่เจ็ทสกี ไม่มีใบนายท้ายหรือใบอนุญาตขับเรือ จากการสอบถามทราบว่าได้ขับหักหลบคนแต่ผู้บาดเจ็บเดินลงมาพอดีจึงหลบไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง ส่วนเจ็ทสกีนั้นได้ยืมเพื่อนมาไม่ใช่ของตนเอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพรทิวา ไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมทางกฎหมายต่อไป

Advertisement