ทั้งตำรวจ ทั้งดับเพลิงวุ่น หลังเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้สายสื่อสาร บริเวณด้านหลังศูนย์การค้า ดิ อะเวนิว พัทยา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไร้ผู้บาดเจ็บ แต่พบจุดตั้งวินจักรยานยนต์รับจ้างเสียหาย 1 จุด

                ( 10 ธันวาคม 2561 ) ที่ ถนนด้านหลังศูนย์การค้า ดิ อะเวนิว พัทยา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้สายสื่อสารในบริเวณดังกล่าว โดยหลังได้รับการแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พัทยา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา ต่างนำกำลัง และรถดับเพลิงลงพื้นที่ เพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. บริเวณถนนด้านหลังศูนย์การค้า ดิ อะเวนิว พัทยา ตรงข้ามกับโรงแรมเซนทารา อาซัว โฮเทล พัทยา ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ เกรงว่าเพลิงไหม้จะลุกลาม จนสร้างความหายให้แก่บ้านเรือนประชาชนข้างเคียงได้ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่แล้ว จึงได้มีการติดต่อประสานงานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ดำเนินการตัดไฟฟ้า พร้อมทั้งนำรถดับเพลิงเข้าสกัดเหตุเพลิงไหม้ และก็ใช้เวลาไม่นานในการควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งหลังจากการตรวจสอบก็ไม่พบว่ามีการรุกลามของเปลวไฟไปติดยังบริเวณบ้านเรือนประชาชน จนดับความเสียหายแต่อย่างใด มีเพียงสายสื่อสารเท่านั้นที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก
            ด้านนายสายัณห์ แงดสันเที๊ยะ หัวหน้ารปภ. บริษัท ดวงพรดี จำกัด ผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เปิดเผยถึงนาทีของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่า เกิดจากมีบริษัทสายสื่อสารแห่งหนึ่งได้เข้ามาดำเนินการงานเกี่ยวกับสายสื่อสาร และเกิดการดึงรั้งสายระหว่างการปฏิบัติงาน ส่งผลให้เกิดการลัดวงจร และมีประกายไฟจนกระทั่งรุกลามกลายเป็นเหตุเพลิงไหม้ จึงได้ประสานไปยังดับเพลิงเมืองพัทยา พอเจ้าหน้าที่มาดำเนินการดับไฟ ก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้
อย่างไรก็ตาม หลังจากเพลิงไหม้ได้สงบลง ก็ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุโชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยว หรือประชาชนสัญจรผ่าน เพราะปกติถนนเส้นนี้มักเป็นที่พลุกพล่านของนักท่องเที่ยว และประชาชนที่จะใช้เดินสัญจรไปมาระหว่างศูนย์การค้า ดิอะเวนิว พัทยา และซอยบัวขาว แต่ก็พบว่าทรัพย์สินภายในจุดตั้งวินจักรยานยนต์รับจ้างในบริเวณดังกล่าวเสียหายเล็กน้อย…

Advertisement