ผู้การชลบุรี รุดตรวจสอบเรือภัคตาคาร เหตุคนงานลืมเปิดเครื่องระบายอากาศ น็อคหมดสติ 3 เสียชีวิต 2 แต่ยังไม่เผยข้อมูลให้สื่อมากนัก (มีคลิป)

 

          จากกรณีเกิดเหตุคนงาน 5 คน ลงไปทำความสะอาดในห้องเครื่องใต้ท้องเรือภัตตาคาร “นาวาจักรพรรดิ์” แล้วลืมเปิดเครื่องระบายอากาศ เกิดอาการช็อคหมดสติ 3 ราย และเสียชีวิตอีก 2 ราย บริเวณอ่าวพัทยา ใกล้เคียงท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 19.00น. ของวันที่ 9 ธ.ค.61 ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย คือ นายนิวัฒน์ บุญหล้า อายุ 38 ปี นายเจษฎา ดีสืบชา อายุ 28 ปี และนายเทิดศักดิ์ จิตต์สม อายุ 35 ปี ซึ่งยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายสุวิรัส พิมพาชัย อายุ 38 ปี เสียชีวิตที่ รพ.บางละมุง และนายศิริชัย ธรรมเจริญ อายุ 36 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
          ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และพ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดแก่ผู้สื่อข่าวมากนัก บอกเพียงว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด คงต้องทำการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ถึงจะสรุปข้อเท็จจริงได้ ทั้งนี้ เรือภัตตาคารที่เกิดเหตุ พบว่า ยังคงเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตามปกติ

Advertisement