หน่วยกู้ภัยฯ ค้นหาวุ่น หลังประชาชนแจ้ง พบเครื่องร่อนตกกลางเมืองพัทยา

 

                เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2561 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีผู้เล่นกีฬาพารามอร์เตอร์ตก บริเวณหมู่บ้านร้าง ภายในซอยนาเกลือ 16 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

              ที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านร้าง มีหญ้าและต้นไม้ขึ้นรกทึบ หน่วยกู้ภัยฯกว่า 30 นาย ได้ระดมกำลังปูพรหมค้นหา กว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบร่องรอยการเกิดเหตุ และร่องรอยของผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จึงหยุดการค้นหาชั่วคราว แล้วหาข้อมูลจากประชาชาที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเล่าว่าเห็นมีผู้เล่นเครื่องร่อนแล้วเครื่องเกิดเสียการทรงตัว ก่อนจะตกลงกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น แต่ไม่ทราบจุดที่แน่นอน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าตรวจสอบอีกครั้ง โดยเวลากว่าครึ่งชั่วโมง ก็ไม่พบร่องรอยของการเกิดเหตุ

       

      ต่อมาได้สอบถามนายวัน กำพูชา อายุ 33 ปี พนักงานเฝ้าหมู่บ้านร้างดังกล่าว ทราบว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีรถยนต์กระบะสีดำ เข้ามาจอดใกล้กลับบริเวณดังกล่าว จากนั้นสังเกตุเห็นคนสวมเครื่องเล่นพารามอเตอร์กระโดดลงจากชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ก่อนจะหล่นล่วงหายไป แต่ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเป็นเพียงการถ่ายทำหนังเท่านั้น

             เบื้องต้นหน้วยกู้ภัยฯ ต้องทำการยุติการค้นหา เนื่องจากไม่พบกลุ่มคนที่มากับผู้เล่นพารามอเตอร์ และไม่พบร่องรอยการเกิดเหตุ ทั้งที่ได้ค้นหาโดยรอบแล้ว แต่หากผู้ใดที่พบร่องรอยหรือเบาะแสสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Advertisement