ระทึก! บัสเบรกแตก ชนวินาศรถชาวบ้านพังยับ 6 คัน ผู้บาดเจ็บหลายราย(มีคลิป)

 

                  พัทยา- เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (4 ธ.ค. 61) ร.ต.อ.วีรยุทธ กางกาละ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสเบรกแตกพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดงทัพพระยา พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถบัส สีขาว ทะเบียน 32-2678 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทภูมิเพชรทัวร์ จำกัด พุ่งชนรถยนต์ชาวบ้าน รถสหกรณ์สองแถว รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์ รวมทั้งหมด 6 คัน สภาพพังยับเยินได้ความเสียหายอย่างหนัก ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย ประกอบด้วยคนขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และผู้โดยสารรถสหกรณ์สองแถว ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกระจายส่งโรงพยาบาลในพื้นที่เมืองพัทยาหลายแห่ง


สอบถาม นางสุรัตน์ ปัลลี อายุ 40 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่สามีชาวต่างชาติ ขับขี่รถยนต์มุ่งหน้าไปถนนสายสามแยกพัทยาใต้ เพื่อไปทำธุระส่วนตัว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสัญญาณไฟเขียวพอดี จากนั้นได้เห็นรถบัสพุ่งมาจากถนนทัพพระยา มาหารถตนเองอย่างเร็ว ก่อนจะทำให้รถบัสพุ่งชนรถตนเองจนหมุนหลายรอบไปฟาดกับเสาไฟฟ้า ส่วนรถบัสก็เสียหลักพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงจนอยู่ในสภาพดังกล่าว ขณะที่ นายธนาวัฒน์ ศรีทรงเมือง อายุ 50 ปี โชเฟอร์รถบัส ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถบัสมาจากชายหาดจอมเทียน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นเนินลงไปบริเวณแยก จากนั้นเบรกแตกไม่สามารถหยุดรถได้เลยพุ่งชนชาวบ้านดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ควบคุมตัว โชเฟอร์รถบัส ไปดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป…

Advertisement