ไม่ชินเส้นทาง สาวซิ่งเก๋งข้ามแยก ตัดหน้ารถ 10 ล้อ ชนกลางลำลากไปกว่า10 เมตร เฉี่ยวรถอีก 2 คัน รถติดยาวเป็นกิโล (มีคลิป)

(29 พ.ย.61) เมื่อเวลา 17.00 น. พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถยนต์เก๋ง เหตุบริเวณถนนสายหนองยายบู่-หนองค้อ สี่แยกพนาวัลย์ ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก ถนนสองเลน พบการจราจรติดขัดยาวเกือบ 1 กิโลเมตร พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฌฮ 7379 กรุงเทพมหานคร สภาพชนอัดก๊อปปี้ติดล้อหลังฝั่งซ้ายของรถบรรทุก10 ล้อ อีซูซุ สีขาวหมายเลขทะเบียน 86-1290 ชลบุรี ภายในรถยนต์เก๋งพบร่างคนขับเป็นหญิงได้รับผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ทราบชื่อคือนางสาวธันยพร พูตระกูล อาย 23 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ช่วยกันงัดรถยนต์เก๋งเพื่อเอาผู้บาดเจ็บออกจากรถ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา
ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผอ 8373 ชลบุรี ของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ที่กระจกฝั่งขวาถูกเฉี่ยวชนจนแตก และรถยนต์เชฟโรเลท สีบรอนซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขม 2083 ชลบุรี ถูกเฉี่ยวชนที่ด้านหน้าซ้ายได้รับความเสียหายเช่นกัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบนายประกาศิต เพ็ญโฉม อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 10 ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สอบถามนายประกาศิต คนขับรถบรรทุก10 ล้อ ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกมาจากหนองยายบู่ มุ่งหน้าไปอ่างหนองค้อ มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก รถยนต์เก๋งขับมาจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ไม่ได้แตะเบรคเลยขับข้ามเลนมากลางสี่แยก ตนเองแตะเบรคแล้วแต่ไม่อยู่ชนเข้าอย่างจัง ก่อนจะลากรถยนต์เก๋งติดไปกว่า 10 เมตร และเฉี่ยวรถยนต์อีก 2 คันที่จอดรอข้ามไปอีกฝั่งได้รับความเสียหาย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม พร้อมทั้งให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบคดี หลังจากนั้นก็จะเรียกตัวผู้ขับขี่ทั้งหมด มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ทิวากร

Advertisement