คนขับสองแถวพัทยาเบรคกะทันหัน ทำสาวรัสเซียหัวแตก เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุไม่ทราบนักท่องเที่ยวเจ็บ (มีคลิป)

จากกรณีเกิดเหตุรถสองแถวเบรคกะทันหันเป็นเหตุให้ MISS VERA IVANOVA อายุ 26 ปี ผู้โดยสารชาวรัสเซียได้รับบาดเจ็บจนเลือดอาบศีรษะ แต่คนขับไม่ลงมาดูและขับรถจากไป ปล่อยให้นักท่องเที่ยวไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานแฟมิลี่มาร์ทตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันนี้ (28 พ.ย.61) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ขนส่งอำเภอบางละมุง ได้เชิญตัว MISS VERA IVA NOVA ผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้เสียหายให้การว่าในวันเกิดเหตุได้ขึ้นรถสองแถวคันดังกล่าวมากับเพื่อนชาวรัสเซียอีก 2 คน จากนั้นรถสองแถวเกิดเบรคกระทันหลังออกรถมาได้ประมาณ 10 กว่านาทีบริเวณแยกไฟแดง จนทำให้ล้มลงและศีรษะไปกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้ลงจากรถเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านจนมีเจ้าหน้าที่มาให้การรักษาในเบื้องต้น ซึ่งยันยืนว่า คนขับรถสองแถวไม่ได้เก็บเงินค่าโดยสาร และไม่ได้ไล่ลงจากรถ แต่ตนก็ไม่ทราบว่าคนขับรถเห็นว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายชยพัทธ์ ฤทธิ์บำรุง อายุ 41 ปี โชเฟอร์สองแถวสหกรณ์เดินรถพัทยา มาสอบปากคำ โดยนายชยพัทธ์ ให้การว่าวันเกิดเหตุได้รับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวขึ้นมาจากคิวรถหน้าวิวทะเล 1 คอนโดมิเนียม จากนั้นเมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็น 3 แยกไฟแดง ขณะกำลังออกรถได้มีรถจักรยานยนต์จอดขวางอยู่ จึงพยายามเบี่ยงรถออกทางขวาปรากฏว่ามีรถยนต์เก๋งฝั่งตรงข้ามพุ่งสวนเลนออกมาจึงต้องเบรครถกะทันหันเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนั้นทราบว่านักท่องเที่ยวล้มลงไปกองกับพื้น แต่ก็ขับรถต่อไป จนนักท่องเที่ยวเคาะกระจกขอลงจากรถจึงเบี่ยงซ้ายให้ และด้วยความที่เห็นว่านักท่องเที่ยวอาจโมโหจึงไม่ได้ลงไปดูและเก็บเงินค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน เพราะปกตินักท่องเที่ยวรัสเซียหากขับรถไม่ดีก็จะมีพฤติกรรมนี้เสมอจึงไม่อยากมีเรื่อง จากนั้นจึงขับรถออกไปโดยไม่ทราบว่านักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และขอยืนยันว่าไม่ได้ไล่นักท่องเที่ยวลงจากรถแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว ทางผู้เสียหายไม่ได้ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาคนขับสองแถวโดยกล่าวหาว่าขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเปรียบเทียบปรับในอัตรา 1,000 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งอำเภอบางละมุง ระบุว่าต้องดำเนินการไปตามผลการสอบสวนของเจ้า หน้าที่ โดยในขั้นแรกหากพบกระทำผิด ก็จะดำเนินคดี กรณีทำนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและไม่ช่วยเหลือ ซึ่งจะมีโทษปรับ 5,000 บาท ไปส่งนักท่องเที่ยวไม่ถึงจุดหมาย 5,000 บาท และยึดใบอนุญาตเป็นการชั่วคราว แต่เมื่อผลการสอบพบว่านักท่องเที่ยวไม่ติดใจ และยืนยันว่าไม่ได้ถูกไล่ลงหรือถูกทิ้งจึงได้แค่เพียงตักเตือนไปเท่านั้น

Advertisement